Ý tưởng Surface Note màn hình dẻo có “nốt ruồi” như Galaxy S10

07/10/2019 | 10:21
Ý tưởng Surface Note màn hình dẻo có “nốt ruồi” như Galaxy S10

 

Như đã biết thì cách đây hai ngày, Microsoft đã giới thiệu điện thoại Surface Duo màn hình kép trong sự kiện ngày 2/10 tại Mỹ, nhưng không ít chuyên gia công nghệ cho rằng màn hình linh hoạt mới là tương lai của smartphone và kỳ vọng hãng này sẽ sớm cho ra mắt smartphone với màn hình lớn có thể gập đôi.

>>> Xem thêm iPhone X cũ giá bao nhiêu tại TPHCM

Chính vì vậy mà mới đây nhà thiết kế Ryan Smalley đã chia sẻ ý tưởng về mẫu điện thoại Surface Note có màn hình dẻo. Trong hình dung của nhà thiết kế này, điện thoại gập của Microsoft sẽ mang tên Surface Note và có màn hình gập ngược ra ngoài tương tự Huawei Mate X.

Bên trong máy sử dụng màn hình viền siêu mỏng và có thiết kế kiểu "đục lỗ" hình viên thuốc con nhộng để chứa camera kép giống Galaxy S10. Như mọi chiếc Surface khác thì Surface Note tương thích với bút chuyên dụng Surface Pen giúp viết vẽ và thậm chí chiếc điện thoại mới còn hướng đến game thủ khi có hẳn một bộ phụ kiện tay cầm chơi game để người dùng trải nghiệm game trên màn hình lớn 8 inch của thiết bị.

Rõ ràng với công nghệ hiện nay thì việc hiện thực hóa một ý tưởng như Surface Note đã trở nên khả thi hơn so với trước. Tuy nhiên, Ralf Groene, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật công nghiệp của Microsoft cho biết hãng chưa có ý định làm điện thoại màn hình gập vì nhận thấy "việc sử dụng hai màn hình độc lập giúp thiết bị hữu ích, linh hoạt, đáng tin cậy hơn so với màn hình dẻo". Cùng Maxmobile theo dõi tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: