Ý tưởng iPhone 12 với màn hình kép và 7 camera ẩn

23/10/2019 | 09:37
Ý tưởng iPhone 12 với màn hình kép và 7 camera ẩn

 

Năm 2020 sẽ hứa hẹn là năm đánh dấu kỷ nguyên sáng tạo tiếp theo của iPhone kể từ chiếc iPhone X đã ra mắt cách đây 2 năm và chắc chắn đây sẽ là dịp tốt để thể hiện sự sáng tạo vượt trội của mình so với các nhà sản xuất khác.

>>> Tham khảo iPhone 11 Pro Max Lock giá bao nhiêu

Trào lưu thiết kế camera ẩn dưới màn hình đang được rất nhiều nhà sản xuất nghiên cứu và sớm đưa vào thiết bị chính thức trong tương lai và nhiều nhà thiết kế cũng kỳ vọng Apple làm được điều tương tự. Mới đây, kênh youtube Concept iPhone đã đưa ra một ý tưởng về thiết kế iPhone 12 với điểm nhấn là mặt lưng bao gồm rất nhiều thay đổi đáng chú ý so với iPhone 11 hiện nay. Cụ thể, thay vì cụm camera kép hay camera 3 ống kính, máy sẽ được trang bị cụm camera có 7 ống kính với nhiều chức năng chụp khác nhau, như tiêu chuẩn, góc siêu rộng, tele, đen trắng...

Điểm đặc biệt là cụm camera có thể ẩn giấu dưới mặt lưng bằng kính kiêm màn hình hiển thị, chỉ xuất hiện khi bật tính năng chụp ảnh. Màn hình phụ ở mặt lưng này cũng có thể dùng để xem trước hình ảnh khi chụp selfie. Ở chế độ bình thường, bề mặt này có thể thay đổi màu sắc tùy theo sở thích người dùng. Rõ ràng đây là một ý tưởng khá thú vị nhưng cũng phải đặt câu hỏi rằng: nếu Apple đã làm được mặt lưng với camera chìm thì sao không làm “chìm” nốt cụm camera trước để loại bỏ tai thỏ đi?

Dĩ nhiên thì đây cũng chỉ là một concept và cũng mang đến cho chúng ta ít nhiều tưởng tượng về những chiếc điện thoại trong tương lai sẽ thú vị đến mức nào. Cùng Maxmobile theo dõi tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: