Xiaomi, Vivo, Oppo thành lập liên minh đối đầu Apple

21/08/2019 | 09:14
Xiaomi, Vivo, Oppo thành lập liên minh đối đầu Apple

 

Không thể phủ nhận hệ sinh thái iOS của Apple chính là thứ hoàn hảo nhất trên thị trường di động hiện nay và một trong những tính năng chủ chốt là AirDrop cho phép chia sẻ nhanh dữ liệu với nhiều loại thiết bị Apple khác nhau mà không cần dùng cáp. Hiện tại, 3 hãng di động lớn của Trung Quốc Xiaomi, Oppo và Vivo đã tuyên bố thành lập liên minh để cùng tạo ra một tính năng tương tự AirDrop giúp họ đối đầu tốt hơn với Apple. Tham khảo iPhone XS Max Lock cũ giá rẻ

Theo chia sẻ của Xiaomi, công nghệ được sử dụng là sự kết hợp của 2 kết nối không dây phổ biến là Bluetooth và Wi-Fi, từ đó, cho phép truyền dữ liệu như ảnh, video, nhạc, tệp tin và thư mục với tốc độ lên tới 20 Mb/giây. Phiên bản beta của tính năng này sẽ được tung ra vào cuối tháng 8/2019. Xiaomi không nói rõ về những điều kiện để sử dụng, nhưng rất có thể các sản phẩm đang chạy Xiaomi MIUI, Oppo ColorOS và Vivo FunTouchOS mới nhất sẽ được cập nhật tính năng trên.

Mặc dù cùng liên minh, việc chuyển dữ liệu tốc độ cao có thể sẽ chỉ áp dụng trên các điện thoại của cùng một hãng. Việc sử dụng chung một tính năng có thể coi là sự hợp nhất giữa MiDrop và OppoShare, tuy nhiên nó có tốt hơn AirDrop của Apple hay không thì chỉ có thời gian mới trả lời được, và cũng không ngoại trừ khả năng Xiaomi, Oppo và Vivo sẽ còn hợp tác để ra nhiều tính năng khác giống với Apple để đối đầu Táo khuyết. Cùng theo dõi tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: