Xiaomi sắp ra điện thoại 5G giá chỉ hơn 6 triệu

18/11/2019 | 09:00
Xiaomi sắp ra điện thoại 5G giá chỉ hơn 6 triệu

 

Tại hội nghị đối tác di động 5G toàn cầu đang diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc, ông Lei Jun - CEO của Xiaomi đã tuyên bố công ty đang làm việc trên các mẫu điện thoai 5G có giá cực rẻ, chỉ từ 250 Euro, tức hơn 6 triệu đồng cùng cam kết sẽ ra tới 20 model điện thoại 5G trong năm 2020 tới.

>>> Tham khảo Xiaomi Redmi K20 Pro giá rẻ

Được biết, hiện tại danh sách điện thoại hỗ trợ 5G của Xiaomi tương đối ít và tất cả vẫn nằm ở phân khúc flagship như Mi 9 Pro 5G, Mi Mix 3 5G và Mi Mix Alpha. Việc công ty cam kết ra mắt nhiều điện thoại 5G hơn với giá rẻ là một dấu hiệu tích cực và điều này được cho là nhận được sự hậu thuẫn từ nhà mạng China Mobile, khi cam kết sẽ mở rộng thêm tới 70 triệu thuê bao 5G tại Trung Quốc trong năm 2020, cùng với sự trợ giúp về kỹ thuật từ Huawei.

Tuy nhiên, nhiều khả năng các điện thoại 5G giá rẻ có giá hơn 6 triêuu đồng như Xiaomi cam kết sẽ phần lớn nằm trong các thiết bị thuộc dòng Redmi, mà những cái tên được dự đoán sẽ được tích hợp 5G bao gồm các mẫu Redmi K30, Redmi Note 9 Pro hoặc một số lượng nhỏ sẽ thuộc về các điện thoại chuyên game như Blackshark 3 chẳng hạn. Về các điện thoại như Redmi K30 hoặc Redmi Note 9. Để được hỗ trợ 5G cùng mức giá rẻ, thì các sản phẩm mới nhiều khả năng sẽ được tích hợp con chip Snapdragon 735 - vốn là con chip tầm trung đầu tiên tích hợp được modem 5G của Qualcomm, hoặc các phiên bản cao cấp hơn như Redmi K30 Pro sẽ vẫn có con chip Snapdragon 855, hoặc lên thẳng 865 mới nhất của năm 2020.

Dự kiến các điện thoại 5G giá rẻ của Xiaomi sẽ sớm được ra mắt ngay trong quý 1 năm sau để cạnh tranh trực tiếp với chiếc iPhone SE2 của Apple, và lợi thế của điện thoại Xiaomi, như đã đề cập, sẽ nằm ở thiết kế tốt lẫn kết nối tốc độ cao hơn. Cùng Maxmobile theo dõi tin công nghệ mới nhất nhé!

>>> Video chi tiết

 

 


Đánh giá: