Xiaomi ngừng hỗ trợ phần mềm với Mi5 và Redmi Note 3

22/12/2018 | 08:54
Xiaomi ngừng hỗ trợ phần mềm với Mi5 và Redmi Note 3

 

 

Xiaomi vừa xác nhận về việc công ty sẽ ngừng hỗ trợ phần mềm cho 2 thiết bị được đánh giá cao nhất của họ trong năm 2016 là chiếc flagship Mi5 và chiếc phablet tầm trung Redmi Note 3. Bản cập nhật MiUI sắp tới vào cuối tháng cũng sẽ là bản cập nhật phần mềm cuối cùng cho 2 thiết bị trên.

 

Xiaomi ngừng hỗ trợ phần mềm với Mi5 và Redmi Note 3

 

Được biết, sau khi phát hành xong bản cập nhật cho Mi5 và Redmi Note 3, Xiaomi cũng sẽ giải tán luôn nhóm phát triển phần mềm cho 2 thiết bị và chuyển sang các dự án phần mềm cho các thiết bị khác.Điều này thực sự đáng tiếc bởi hiện tại, 2 thiết bị này vẫn còn nhiều người dùng và vẫn muốn công ty tiếp tục cập nhật phần mềm.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 6s cũ bao nhiêu tại Hà Nội

 

xiaomi-ngung-ho-tro-phan-mem-voi-mi5-va-redmi-note-3

 

Xoay quanh thông tin từ phía Xiaomi

 

Tuy nhiên về phía Xiaomi, có lẽ đây là thời điểm để họ xem xét lại nghiêm túc các dự án phần mềm cho điện thoại của mình. Xiaomi phát hành rất nhiều điện thoại hàng năm và việc hỗ trợ phần mềm cho tất cả thiết bị này không chỉ tốn kém mà còn tốn thời gian. Một vấn đề khác là hầu hết các nhà sản xuất Android hiện nay đều chỉ cung cấp hỗ trợ cập nhật phần mềm trong vòng 2 năm, do đó, xét theo thông lệ này thì hiển nhiên năm 2018 sẽ là năm cuối cùng Xiaomi cập nhật phần mềm cho chiếc Mi5 và Redmi Note 3.

 

Dù sao thì điều an ủi là hiện tại cũng có khá nhiều ROM chất lượng được cộng đồng modder tùy biến cho chiếc Mi5 và Redmi Note 3 dựa trên các phiên bản Android mới nhất, do đó nếu người dùng vẫn muốn tiếp tục kéo dài vòng đời của sản phẩm, thì có lẽ nên tìm kiếm thêm các bản rom custom cho máy. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: