Xiaomi muốn tiêu diệt Huawei

11/11/2019 | 09:16
Xiaomi muốn tiêu diệt Huawei

 

Xiaomi hiện đứng thứ 4 tại thị trường Trung Quốc và bị cạnh tranh gay gắt bởi các thương hiệu nội địa, trong đó có Huawei. Tuy nhiên, theo Abacus, hãng nên tìm cách tăng trưởng ở nước ngoài, nơi Huawei đang gặp khó khăn do Mỹ cấm vận và sản phẩm không được sử dụng dịch vụ Google, chẳng hạn Gmail, YouTube, Play Store, Search…

>>> Tham khảo Xiaomi Redmi K20 giá rẻ

Xiaomi bắt đầu xây dựng thương hiệu tại Trung Quốc bằng loạt sản phẩm giá rẻ, nhiều tính năng và phần cứng tốt. Tuy nhiên, hãng chủ yếu sao chép các mô hình từ doanh nghiệp khác, điều mà đối thủ như Oppo, Vivo đang làm và thành công. Mãi tới gần đây, những thương hiệu này mới đưa vào thiết kế đột phá để thăm dò thị trường, mới nhất có Mi Mix Alpha màn hình tràn từ trước ra sau máy. Để có thị phần tốt hơn, Xiaomi đã bắt đầu đi theo chiến thuật mà Huawei vạch ra, bằng cách tạo một thương hiệu con gọi là Redmi.

Thực tế, Xiaomi đang đẩy mạnh phát triển kinh doanh ở khu vực bên ngoài Trung Quốc. Tháng trước, hãng vừa ra mắt chiếc Redmi Note 8 Pro tại Đức - một trong những thị trường lớn nhất Tây Âu. Trước đó, doanh nghiệp này cũng xây dựng một trung tâm nghiên cứu ở Tampere (Phần Lan), trong đó tập trung nghiên cứu công nghệ, phần mềm và sản xuất linh kiện máy ảnh. Kể từ nửa cuối 2018, Xiaomi cũng đã bắt đầu đẩy mạnh sự hiện diện của mình tại châu Âu. Doanh số điện thoại của hãng đã tăng 27% so với cùng kỳ trước đó nhờ sự hỗ trợ của công ty viễn thông 3 Group Europe cùng các kênh bán lẻ lớn tại châu lục này, qua đó trở thành thương hiệu smartphone phổ biến thứ tư tại Tây Âu.

Không chỉ châu Âu, Xiaomi còn hướng đến những thị trường lớn khác và đạt những thành công nhất định. Chẳng hạn, hãng bán được 12 triệu smartphone mỗi tháng tại Ấn Độ và đã vươn lên đứng đầu thị trường hơn một tỷ dân này kể từ tháng 10/2018. Đông Nam Á, Nga, châu Phi, Nhật Bản được cho là các khu vực mà doanh nghiệp này nhắm đến và đẩy mạnh thời gian tới. Cùng chúng tôi cập nhật tin công nghệ mới nhất mỗi ngày nhé! Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: