Xiaomi chuẩn bị ra smartphone camera 108MP

10/08/2019 | 08:52
Xiaomi chuẩn bị ra smartphone camera 108MP

 

Mới đây, hãng di động Xiaomi đã bất ngờ thông báo về việc sẽ sớm ra mắt một chiếc điện thoại có camera lên tới 108MP. Được biết, điện thoại mới của Xiaomi sử dụng cảm biến ảnh của Samsung nhưng hai hãng chưa tiết lộ thông số cụ thể. Tham khảo giá iPhone X cũ

Theo PhoneArena, cảm biến này có thể tạo ra những bức ảnh với độ phân giải tối đa 12.032 x 9.024 pixel. Ở chế độ zoom quang 2x, ảnh thu về vẫn có độ phân giải tới 27 megapixel. Xiaomi cũng là một trong những nhà sản xuất đầu tiên đưa cảm biến ISOCELL Bright GW1 độ phân giải 64 megapixel của Samsung vào mẫu điện thoại Redmi sắp ra mắt. Theo một số chuyên gia về hình ảnh nhận định độ phân giải 108 megapixel là ngang ngửa so với máy ảnh medium format, nhưng hãng cần cân nhắc giữa số "chấm" lớn và chất lượng hình ảnh. Cảm biến ISOCELL GW1 mà Samsung giới thiệu trước đó có kích thước lớn 1/1,7", nhưng chứa tới 64 triệu điểm ảnh nên kích thước mỗi điểm ảnh chỉ còn 0.8µm, nhỏ hơn nhiều so với mức 1.4µm của cảm biến trên iPhone XS, dễ dẫn đến hiện tượng ảnh bị nhiễu hạt nếu chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Được biết, không chỉ riêng Samsung, Qualcomm cũng đang nghiên cứu cảm biến ảnh có độ phân giải siêu cao. Hồi tháng 3, hãng này cũng cho biết đang nghiên cứu cảm biến ảnh 64 megapixel và 100 megapixel cho điện thoại, hứa hẹn là đối thủ của cảm biến ISOCELL từ Samsung. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có hãng điện thoại nào ra mắt sản phẩm thực tế với camera 64 megapixel. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: