Xiaomi chuẩn bị “lên sàn”, hướng đến mục tiêu 100 tỷ USD

17/01/2018 | 01:55
Xiaomi chuẩn bị “lên sàn”, hướng đến mục tiêu 100 tỷ USD
Như đã biết, Xiaomi đạt giá trị 45 tỷ USD vào năm 2014, và họ đang không dừng lại, khi có thể sẽ có một vụ IPO lớn nhất kể từ thương vụ trị giá 25 tỷ USD của Alibaba.

Xiaomi chuẩn bị “lên sàn” giao dịch

Một số báo cáo cho biết, Xiaomi đã lựa chọn Morgan Stanlay và Goldman Sachs Group Inc trong số những ngân hàng quốc tế cho sự kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngoài ra, Credit Suisse Group AG và Deutsche Bank AG cũng đã được chọn để nghiên cứu về vụ IPO này. Theo một người yêu cầu giấu tên, Xiaomi được cho là đang nhắm tới giá trị 100 tỷ USD cho sự kiện IPO. Công ty có trụ sở ở Bắc Kinh vẫn đang xem xét các hãng bảo hiểm Trung Quốc và chưa quyết định thời gian, địa điểm để bán cổ phiếu. xiaomi-chuan-bi-len-san-huong-den-muc-tieu-100-ty-usd Xem thêm các sản phẩm của Maxmobile: iPhone 8 Plus Cũ

Xiaomi còn hỗ trợ hàng chục startup khác sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau

Được biết, ngoài smartphone, Xiaomi còn hỗ trợ hàng chục startup khác sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau, từ thiết bị đeo đến nồi cơm điện. Tháng trước, Xiaomi cho biết tổng doanh thu trên hệ thống của hãng tăng gấp đôi, lên 20 tỷ nhân dân tệ vào năm 2017. Phía sau mạng lưới phần cứng, Xiaomi còn điều hành một cộng đồng trực tuyến và phát triển phần mềm thu hút các nhà đầu tư. Hệ thống này có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn từ quảng cáo trong ứng dụng và khai thác nguồn dữ liệu ngày càng tăng cao. Xem các tin mới nhất tại: tin công nghệ của Maxmobile Do đó, sẽ không lạ khi Xiaomi có thể có được một giá trị vốn hóa lớn trên sàn chứng khoán trong thời gian tới.

Xem Video: 5 tính năng ''làm màu'' vô dụng nhất trên Smartphone

Xem thêm tin tức mới nhất: Samsung bắt chước iPhone X, chuẩn bị ra smartphone “tai thỏ”

Đánh giá: