Xiaomi “bẽ mặt” vì bị chính người dùng đánh giá thấp MIUI

24/02/2018 | 02:40
Xiaomi “bẽ mặt” vì bị chính người dùng đánh giá thấp MIUI
Xiaomi vốn nổi tiếng với giao diện MIUI đẹp mắt, có tính tùy biến rất cao. Tuy nhiên, có vẻ như người dùng của họ trên toàn cầu lại không hẳn thích điều này.

Người dùng đánh giá thấp MIUI của Xiaomi

xiaomi-hang-cong-nghe

Hãng công nghệ Xiaomi từ Trung Quốc

Bằng chứng là bên cạnh việc ra mắt những mẫu điện thoại sử dụng MIUI, thì Xiaomi cũng ra mắt một số mẫu máy thuộc dự án Android One, như chiếc MiA1 và nhận được sự đón nhận khá lớn từ cộng đồng. Sẽ chẳng có gì đáng nói nhưng mới đây, Xiaomi đã tạo một cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter xem người dùng thích MIUI hay Android thuần (Android One) hơn. Kết quả khá "oái oăm" cho Xiaomi khi có đến 57% trong tổng số gần 15 ngàn bình chọn là dành cho Android One, còn MIUI thì chỉ có 43%. Xem thêm: Apple trở thành công ty sáng tạo nhất thế giới nhờ iPhone X Và dĩ nhiên là ngay lập tức, công ty Trung Quốc đã phải xóa ngay dòng Tweet này, và đang cố gắng thể hiện như chưa có điều gì xảy ra.

Thông tin chi tiết

xiaomi

Dòng smartphone từ Xiaomi

Dù sao thì đây cũng là một thông tin đáng thú vị, khi mà nhiều người dùng Android vẫn thích tận hưởng cảm giác trải nghiệm một giao diện nguyên gốc từ Google, thay vì một giao diện tùy biến sâu từ OEM. Có lẽ những công ty điện thoại đang trung thành với Android gốc như Motorola hay Nokia sẽ “thích” điều này nhất. Xem thêm tại Tin Công Nghệ
>>> Tham Khảo: Đánh giá MIUI 9 Global trên Redmi Note 4: CHẤT ĐẾN TỪNG ICON
Xem thêm sản phẩm: iPhone 7 quốc tế

Đánh giá: