WindowsPhone đã chính thức “chết”

22/01/2019 | 10:49
WindowsPhone đã chính thức “chết”

Microsoft đã chính thức đặt dấu chấm hết cho Windows Phone. Trang web hỗ trợ của công ty hiện tại đã đưa ra mốc thời gian cập nhật cuối cùng cho Windows 10 Mobile là vào ngày 10/12 năm nay và sau đó, nền tảng này sẽ chính thức “xuống mộ”.

Như vậy, bản cập nhật cuối cùng cho nền tảng WIndows 10 Mobile vẫn sẽ là bản 1709 và từ giờ cho đến thời điểm 10/12, sẽ chỉ còn các bản vá lỗi nhỏ lẻ trong quá trình sử dụng. Thậm chí, các thiết bị Windows 10 Mobile cấp thấp còn không được hỗ trợ cho phiên bản 1709 mà chỉ dừng lại ở 1706 (như Lumia 640 và 640XL), thời gian hỗ trợ của bản cập nhật này cũng ngắn hơn, chỉ đến hết ngày 11/6. Do đó, Microsoft đã đưa ra thông báo yêu cầu người dùng nên sao lưu dữ liệu của mình càng sớm càng tốt trước khi công ty đóng cửa hoàn toàn các máy chủ đám mây hỗ trợ cho Windows 10 Mobile. Người dùng cần sao lưu thủ công bằng cách vào menu: Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Sao lưu> Tùy chọn khác> Sao lưu ngay. Tham khảo iPhone XS Max cũ

windowsphone-da-chinh-thuc-chet

Giải đáp cho các thắc mắc của người dùng Windows 10 Mobile hiện tại, công ty Mỹ vừa cho biết họ có thể cân nhắc chuyển đổi sang 2 nền tảng di động khác là Android và iOS để có được sự hỗ trợ tốt hơn từ Microsoft. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất!


Đánh giá: