Windows 10 dính lỗi nghiêm trọng gây lộ mật khẩu

18/12/2017 | 10:15
Windows 10 dính lỗi nghiêm trọng gây lộ mật khẩu
Microsoft bắt đầu tích hợp Keeper - trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba vào bản cài đặt Windows 10 cho các lập trình viên cách đây vài tháng. Người dùng sẽ nhận thấy phần mềm này có sẵn sau khi cài đặt bản Windows tải trực tiếp từ Microsoft và không có lựa chọn bỏ qua việc này.

Cảnh báo nguy hiểm windows 10 lỗi bảo mật

Tuy nhiên, Tavis Ormandy, một nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã cảnh báo việc này rất nguy hiểm bởi liên quan đến một lỗi bảo mật. Sau khi cài đặt, Keeper cũng tự thêm các Extension (phần mở rộng) vào các trình duyệt như Chrome, Firefox... =====> Xem thêm:  điện thoại iPhone 8 chính hãng tại Maxmobile  Trong khi đó, Craig Lurey, đồng sáng lập Keeper và cũng là CTO của công ty cho rằng lỗi này sẽ sớm được khắc phục. Phiên bản mới cải thiện tính năng tự động điền và bảo mật tốt hơn dữ liệu của khách hàng. Theo Engadget, Keeper  bản 11.4.4 đã sửa lỗi này và cũng cập nhật đồng thời các Extension với trình duyệt Edge, Chrome và Firefox. >>>>>Tham khảo thêm tin tức: Châu Âu dự định đòi Google, FaceBook trả tiền nội dung

Cần lưu ý khi cài đặt phần mềm thứ 3 cho windows 10

Các chuyên gia cho rằng sự việc có thể chưa quá nghiêm trọng nhưng việc Microsoft ép người dùng cài phần mềm của bên thứ 3 và cũng không kiểm tra kỹ các lỗ hổng cho thấy hãng đang thiếu trách nhiệm với khách hàng. Các bạn có thể truy cấp website để tham khảo thêm những tin công nghệ mới nhất trong ngày >>>>>>>Mời quý khách tham khảo video:  Flaghsip Windows 10 Mobile bất ngờ “cháy hàng”

Đánh giá: