Vừa được Mỹ hoãn cấm vận, Huawei đã lớn tiếng đòi hạ bệ Google

20/08/2019 | 09:02
Vừa được Mỹ hoãn cấm vận, Huawei đã lớn tiếng đòi hạ bệ Google

 

Như đã biết, mới đây Mỹ đã quyết định hoãn lệnh cấm vận Android với Huawei thêm 3 tháng, tức thời gian Huawei được tiếp tục sử dụng Android của Google sẽ đến tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, điều đáng nói là ngay sau đó, ông Nhậm Chính Phi đã ngay lập tức có những phát ngôn mang tính thách thức Android nói chung và Google nói riêng. Trả lời phỏng vấn Sky News, ông Nhậm cho rằng: “Huawei sẽ phải mất rất lâu để xây dựng hệ sinh thái Harmony OS của riêng mình. Trong thời gian tới, công ty có thể sẽ không còn nằm trong số những nhà sản xuất smartphone hàng đầu". Tham khảo giá iPhone XS Lock cũ

Tuy nhiên, sức ép này về lâu dài có thể lại mở ra một cơ hội cho Huawei và trở thành mối đe dọa với Mỹ. "Nếu chính phủ Mỹ không cho phép Google cung cấp Android, thế giới sẽ có thêm hệ điều hành thứ ba. Điều đó không mang lại lợi ích cho Mỹ, khi khiến một hệ điều hành mới ra đời. Bạn không thể loại bỏ cơ hội hệ điều hành thứ ba đó một ngày nào đó có thể vượt qua họ". Ông cũng nói thêm nếu không nhờ sự tuyên truyền của chính quyền Donald Trump, thế giới sẽ không biết đến sự cạnh tranh của các sản phẩm Huawei. 

Được biết, Harmony OS được cho là "kế hoạch B" của Huawei nhằm thay thế Android của Google. Nền tảng này đã được phát triển từ năm 2012 nhưng mới chỉ được đề cập trở lại sau khi Mỹ đưa Huawei vào danh sách thực thể, cấm các doanh nghiệp Mỹ hợp tác kinh doanh với Huawei trừ khi được chính phủ Mỹ cấp phép, từ ngày 16/5, và giờ thì lệnh cấm đã được dời đến tháng 12 như đã đề cập. Huawei đang kỳ vọng Harmony OS sẽ giúp họ đánh bật Android của Google khỏi thị trường Trung Quốc và tạo tiền đề để trở thành hệ điều hành lớn thứ ba thế giới. Cùng chùng tôi theo dõi tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: