Vivo trình làng smartphone đầu tiên trên có vân tay dưới màn hình

10/01/2018 | 08:09
Vivo trình làng smartphone đầu tiên trên có vân tay dưới màn hình
Vivo đã gây bất ngờ tại CES 2018 đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) khi giới thiệu chiếc smartphone mới được tích hợp máy quét vân tay dưới màn hình. Đây được xem là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có tính năng này, dù hãng điện thoại Trung Quốc chưa đặt tên cho thiết bị.

Vivo trình làng smartphone đầu tiên

vivo-v7-plus-tung-ra-thi-truong

Vivo V7 Plus tung ra thị trường

Vivo cho biết, họ sử dụng cảm biến quang học của Synaptics vừa được công bố gần đây cho sản phẩm của mình, gọi là Clear ID. Mẫu cảm biến mới áp dụng cho máy của Vivo có tên mã Clear ID FS9500, được thiết kế dành cho các màn hình thiết bị tỉ lệ 18:9, 20:9 và màn hình viền mỏng. Xem Thêm Tin: Facebook lộ lỗ hổng nguy hiểm làm lộ số điện thoại người dùng Về cách hoạt động, Clear ID nằm dưới tấm nền màn hình và nếu chạm ngón tay vào, hệ thống sẽ dò khoảng trống giữa các điểm ảnh của màn hình, quét và nhận hình ảnh phản chiếu các đặc điểm bề mặt ngón tay mà nó nhận dạng được. Thời gian quét vân tay mất khoảng 0,7 giây, thấp hơn cảm biến vân tay truyền thống (0,2 giây) nhưng nhanh hơn nhận diện khuôn mặt (1,4 giây). Tuy nhiên, cảm biến này chỉ hoạt động đối với màn hình OLED, không hoạt động đối với loại màn hình khác.

Thời gian ra mắt chính thức của chiếc smartphone

Mau smartphone tu vivo

Dòng smartphone từ Vivo

Cũng theo tài liệu của Synaptics, cảm biến mới chỉ dày chưa tới 0,69mm nên không khiến thiết kế điện thoại dày lên nhiều. Nó thường được tích hợp sẵn lên tấm nền màn hình khi sản xuất với quy trình đơn giản, do đó giá bán cũng không "đội" lên nhiều. Ban Xem Thêm Tin Tại Tin Công Nghệ Hiện tại, Vivo chưa tiết lộ thêm về thông số sản phẩm, cũng như thời gian ra mắt chính thức của chiếc smartphone này.
>> Tham Khảo: MaxDaily 08/09: Vivo ra điện thoại không viền cấu hình bèo giá cao
Bạn có thể Tham Khảo thêm sản phẩm: iPhone 6 plus cũ

Đánh giá: