Trên tay Motorola Razr màn hình dẻo

15/11/2019 | 09:18
Trên tay Motorola Razr màn hình dẻo

 

Sau nhiều lần rò rỉ, cuối cùng Motorola cũng chính thức ra mắt chiếc Razr màn hình dẻo có thể gập với điểm nhấn chính là thiết kế bên ngoài của máy sẽ giữ nguyên cho giống với huyền thoại Razr V3 đã ra mắt cách đây 15 năm, còn điểm khác biệt lớn nhất là bàn phím vật lý T9 và màn hình LCD đã được thay thế hoàn toàn bằng tấm nền OLED 6,2 inch có thể gập lại theo chiều dọc.

>>> Tham khảo mua Xiaomi Redmi K20 Pro giá bao nhiêu tại Hà Nội

Cùng với đó là hệ điều hành Android 9 Pie. Razr 2019 là một chiếc smartphone màn hình gập, nhưng khác với Galaxy Fold của Samsung hay Mate X của Huawei. Thay vì biến một chiếc smartphone thành một chiếc tablet với màn hình lớn hơn, Motorola lại biến một chiếc smartphone thành một thứ có kích thước nhỏ hơn và có thể dễ dàng bỏ túi. Đây không phải lần đầu tiên Motorola hồi sinh thương hiệu Razr, trước đó đã từng có một chiếc smartphone Droid RAZR được ra mắt.

Tuy nhiên nó không gợi nhớ lại thương hiệu biểu tượng của Motorola và gây thất vọng. Razr 2019 không chỉ là cái tên quen thuộc, mà còn thừa kế rất nhiều cảm hứng từ chiếc điện thoại nắp gập năm 2004. Phía trên màn hình có một tai thỏ nhỏ để tích hợp loa thoại, camera selfie. Bên cạnh đó máy còn có màn hình OLED 2,7 inch ở bên ngoài, mà Motorola gọi là Quick View. Màn hình phụ này có thể hiển thị thông báo, điều khiển nhạc và có thể tận dụng làm kính ngắm để chụp selfie bằng camera. Motorola đã hợp tác với Lenovo để chế tạo phần bản lề của chiếc smartphone này.

Nó sử dụng một cơ chế phức tạp của nhiều tấm trượt. Điều ấn tượng là khi mở ra, màn hình trở nên phẳng hoàn toàn, không có nếp gấp hay bất kỳ cảm giác nào cho thấy đây là một chiếc màn hình gập. Về cấu hình, chiếc smartphone được trang bị chip xử lý Snapdragon 710, bộ nhớ RAM 6GB, dung lượng lưu trữ 128GB. Camera chính 16MP và camera selfie nằm bên trong 5MP. Motorola cho biết việc sử dụng chip xử lý không phải Snapdragon 855, để giúp tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin và nhiệt tỏa ra. Điều đáng tiếc thứ hai là camera đơn 16MP không thực sự ấn tượng.

Tuy nhiên, Motorola thừa nhận rằng không thể sử dụng module máy ảnh lớn hơn hoặc nhiều cảm biến hơn mà vẫn giữ được thiết kế màn hình gập của chiếc smartphone này. Razr 2019 sẽ có mức giá 1.499 USD, máy sẽ được bán ra vào tháng 1 năm 2020 tới. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

 

 

Đánh giá: