Tin buồn: iPhone 5G sẽ chỉ xuất hiện từ năm 2020

06/11/2018 | 09:03
Tin buồn: iPhone 5G sẽ chỉ xuất hiện từ năm 2020

 

 

Cuộc đua 5G đang bắt đầu nóng lên. Các nhà mạng lớn nhất đang đầu tư rất nhiều với hy vọng giành được danh hiệu "nhà mạng 5G đầu tiên", trong khi các nhà sản xuất di động lớn nhất cũng đang chuẩn bị giới thiệu một loạt điện thoại thông minh hỗ trợ kết nối cực nhanh này vào năm 2019 tới.

 

iphone-5g-se-chi-xuat-hien-tu-nam-2020

 

Tin buồn: iPhone 5G sẽ chỉ xuất hiện từ năm 2020

 

Tuy nhiên Apple dường như đang đứng ngoài cuộc đua trên, ít nhất là cho đến hết năm sau.

 

Theo một báo cáo mới của Fast Company , chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G có thể sẽ chỉ được phát hành sớm nhất là từ năm 2020. Tạp chí Mỹ này còn trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết mẫu iPhone 5G sẽ sử dụng modem 8161 10nm của Intel và thậm chí là sẽ chỉ sử dụng độc quyền của công ty bán dẫn Mỹ này trong các thế hệ iPhone tương lai. Điều này càng chắc chắn cho khẳng định rằng Apple đã hoàn toàn “nghỉ chơi” với Qualcomm sau nhiều lùm xùm kiện cáo với họ trong thời gian qua.  

 

==> Xem thêm về iPhone 7 Plus cũ tphcm

 

Chưa rõ ràng về thông số kỹ thuật của modem 5G 8061

 

Về modem 5G 8061 của Intel, hiện tại chưa có nhiều báo cáo về thông số kỹ thuật của con chip mạng này, chỉ biết rằng, thế hệ modem tiền nhiệm là 8060 của họ đang có kết quả kiểm tra khá đáng thất vọng, và bị đánh giá thấp nhất ở việc phát sinh quá nhiều nhiệt khi kết nối mà sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin lẫn trải nghiệm sử dụng của thiết bị.

 

Song, cũng chính nguồn tin tiết lộ cho Fast Company cũng đưa ra một dự báo khá đáng khích lệ là Intel đang tự tin kiểm soát được hoàn toàn lỗi của thế hệ chip 8060 lên thế hệ 8061 và nó hứa hẹn sẽ hoạt động tốt trên iPhone trong tương lai. Nhưng nguồn tin cũng không quên tiết lộ rằng Apple vẫn bỏ ngỏ khả năng loại bỏ Intel để chuyển sang Mediatek nếu chip mạng 5G của công ty Mỹ vẫn gây thất vọng.

 

Việc sử dụng modem 5G của Intel và Mediatek cũng đồng nghĩa với việc kết nối của iPhone thế hệ tiếp theo sẽ tiếp tục gây thất vọng khi so sánh với các đối thủ Android, khi mà các công ty này dự kiến sẽ sử dụng modem X50 5G của Qualcomm, được cho là kiểm soát nhiệt tốt hơn cùng kết nối tốc độ cao hơn nhiều. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.
 


Đánh giá: