Tiếp nối Apple, Xiaomi cắm đầu lao dốc trên sàn chứng khoán

11/01/2019 | 16:13
Tiếp nối Apple, Xiaomi cắm đầu lao dốc trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu Apple cho đến hiện tại đã giảm tới 34% kể từ mức đỉnh, thậm chí tuần trước còn là tuần đen tối nhất của Táo khuyết sau khi CEO Tim Cook còn tuyên bố doanh thu của công ty sẽ còn giảm sâu hơn nữa, đặt biệt là đầu năm 2019 còn kém hơn khoảng 10% so với tháng trước.

tiep-noi-apple-xiaomi-cam-dau-lao-doc-tren-san-chung-khoan-1

Tuy nhiên, có vẻ như sự suy thoái của Apple cũng đang kéo thêm cả một số đối thủ khác phải “chết chung”. Sau khi Samsung tuyên bố cắt giảm lợi nhuận cách đây 2 ngày thì Xiaomi cũng đã gặp phải tình trạng tương tự.  Trong ba ngày qua, cổ phiếu của công ty đã giảm 17%, khiến giá trị công ty bị thổi bay hơn 6.2 tỷ USD vốn hóa thị trường. Cổ phiếu của Xiaomi hiện tại đang được giao dịch ở mức 9.97HKD (tức 1.27USD), và đây là lần đầu tiên cổ phiếu Xiaomi tụt xuống dưới mốc 10HKD trong thời gian qua. Tham khảo Xiaomi MI Note 3 Ram 6GB giá rẻ

Vì sao Xiaomi lại tụt dốc trên sàn chứng khoán?

Theo các nhà phân tích, cổ phiếu Xiaomi mất giá do công ty dự báo cắt giảm doanh thu về mảng smartphone, và cũng đổ lỗi cho sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty Trung Quốc khác như Huawei hay Oppo, Vivo, cùng nền kinh tế Trung Quốc đang mất ổn định.

tiep-noi-apple-xiaomi-cam-dau-lao-doc-tren-san-chung-khoan-2

Giá trị vốn hóa hiện tại của Xiaomi là 238 tỷ HKD, tức 31 tỷ USD, với mức đỉnh của cổ phiếu được giao dịch vào khoảng 22,20HKD, tức gấp hơn 2 lần so với mức hiện tại của công ty. Cùng Maxmobile theo dõi để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!


Đánh giá: