Thị trường di động Trung Quốc đang có dấu hiệu thoái trào

08/11/2018 | 09:07
Thị trường di động Trung Quốc đang có dấu hiệu thoái trào

 

 

Theo nghiên cứu mới nhất của Digitimes , doanh số điện thoại thông minh tại thị trường Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm trong quý 4/2018 với mức giảm khoảng 4,6%, sau khi tăng 13,9% trong quý 3 năm 2018.

 

thi-truong-di-dong-trung-quoc-dang-co-dau-hieu-thoai-trao

 

Thị trường di động Trung Quốc đang có dấu hiệu thoái trào

 

Các nhà sản xuất di động nội địa lẫn nước ngoài dường như đang bắt đầu cảm thấy áp lực và đang đưa ra các dự báo tài chính thấp hơn so với dự kiến.


Một số nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, Oppo và vivo đang tìm cách cân bằng lại doanh số tụt giảm tại Trung Quốc bằng việc mở rộng đầu tư ra các thị trường nước ngoài, và những nỗ lực này cho đến nay đã có phần thành công, đặc biệt là ở Đông Âu và Ấn Độ. Đáng chú ý, Huawei được coi là nhà sản xuất thành công nhất.

 

==> Xem thêm về iPhone 7 lock cũ giá rẻ tại hà nội

 

Tìm hiểu nguyên nhân thoái trào này


Báo cáo cũng cho biết, một phần nguyên nhân cũng đến từ các nhà sản xuất chip khi mà các con chip AI mới đã tiếp tục lỡ hẹn về tiến độ sản xuất và chậm chễ trong việc giao hàng cho các công ty, khiến các nhà sản xuất vẫn phải quảng cáo cho các sản phẩm cũ của họ để chờ đợi các lô hàng chip mới.

 

Được biết trong thời gian tới, một loạt điện thoại thông minh sẽ bắt đầu được tích hợp các con chip thế hệ tiếp theo như Qualcomm Snapdragon 670, 675 và 710, hay Mediatek Helio P70. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: