Thị phần iOS cắm đầu đi xuống, chờ thành công của iPhone X

07/12/2017 | 09:21
Thị phần iOS cắm đầu đi xuống, chờ thành công của iPhone X

Trước khi ra mắt iPhone X, Apple thực sự đã có một quý kinh doanh tồi tệ hơn mức tưởng tượng, khi mà hầu hết tại thị trường trọng điểm, doanh số các thiết bị iOS đã suy giảm và tiếp tục bị Android “đè đầu cưỡi cổ”.

Smartphone Android tăng từ 54,5 lên 64,9% trong khi Apple giảm 42,4 xuống còn 33,9%

Cụ thể, hang nghiên cứu thị trường Kantar vừa công bố kết quả nghiên cứu mới của họ, theo đó. Kết thúc tháng 10/2017, tại thị trường Mỹ, thị phần smartphone Android tăng từ 58 lên 66,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi máy chạy iOS giảm từ 40,6 xuống còn 32,9%.

Tương tự tại Anh, smartphone Android tăng từ 54,5 lên 64,9% trong khi Apple giảm 42,4 xuống còn 33,9%. Pháp, Đức, Italy, Australia, Nhật cũng có dấu hiệu giảm nhẹ.

Mặc dù giảm tại hầu hết thị trường nhưng thị phần thiết bị di động của Apple lại tăng nhẹ tại Trung Quốc, từ 16,9 lên 17,4% trong khi thị phần Android giảm nhẹ 82,9% xuống còn 82,3%. Apple hiện đứng thứ năm tại thị trường này, sau Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi.

>> Xem thêm : iPhone X quốc tế cũ

Táo khuyết đang thực sự cần thành công của iPhone X hơn bao giờ hết.

Nhiều chuyên gia nhận định, việc giảm thị phần tại hầu hết các thị trường trọng điểm là do người dùng chờ đợi iPhone X - sản phẩm kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời. Trong giai đoạn thống kê, iPhone X chưa bán ra và các chuyên gia dự đoán, thị phần smartphone của Apple sẽ tăng trở lại trong quý tới. Đồng nghĩa với việc Táo khuyết đang thực sự cần thành công của iPhone X hơn bao giờ hết.

Bạn cũng có thể cập nhật tin công nghệ hàng ngày trên Maxmobile

>>11 điểm nổi bật khiến iPhone X trở thành SIÊU PHẨM giá CHÁT

 

Đánh giá: