Thêm ý tưởng iPhone 12 với thiết kế như iPhone 4, 5 camera

05/11/2019 | 09:42
Thêm ý tưởng iPhone 12 với thiết kế như iPhone 4, 5 camera

 

Khác với các thương hiệu “đối thủ”, Apple không vội vàng thiết kế lại sản phẩm. Công ty đã có một cách tiếp cận khá quy củ và có tính toán trong việc định hình giao diện của sản phẩm trong những năm qua. Sau thế hệ iPhone 11 vẫn giữ nguyên thiết kế giống với iPhone X hay XS thì iPhone 12 đang được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới. Trang PhoneArena mới đây đã đưa ra một concept khá thú vị về iPhone 12. Theo đó, , với iPhone 12, “Nhà Táo” được đồn là sẽ tránh xa các đường viền mềm mại hơn của các mẫu iPhone hiện tại để có tính thẩm mỹ cao hơn, sắc sảo hơn.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm iPhone XS Max Lock cũ giá rẻ

Theo một tin đồn gần đây, Apple có thể đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone không có “notch”, nhưng viền dày hơn. Nhiều khả năng, công ty sẽ có thể thu nhỏ camera TrueDepth Face ID, loa và camera phía trước để chúng có thể nằm gọn trong viền trên cùng của điện thoại. 

Apple đã đầu tư rất nhiều vào Công nghệ Thực tế tăng cường - AR trong những năm gần đây. Với ARKit được thành lập như một nền tảng có khả năng đưa thực tế tăng cường vào thiết bị di động và Kính Apple Glasses, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng iPhone 12 sẽ có camera ToF (Time-of-Flight) ở mặt sau, đồng nghĩa sẽ nâng số camera ở mặt lưng lên 4 và tổng số camera của iPhone mới sẽ là 5. Camera Time-of-Flight sẽ giúp đo độ sâu chính xác hơn nhiều so với camera thông thường, vì vậy đây là một lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng AR.

Camera ToF sử dụng ánh sáng hồng ngoại để lập bản đồ môi trường xung quanh, hoạt động cùng với một cảm biến hồng ngoại phát ra tín hiệu ánh sáng, sau đó bật ra khỏi chủ thể và trở về cảm biến. Dự kiến thế hệ iPhone 2020 sẽ có giá bán cao hơn khá nhiều so với iPhone năm nay. Cùng Maxmobile theo dõi cập nhật tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: