Thế giới chỉ còn đào được khoảng 20% Bitcoin nữa mà thôi

18/01/2018 | 14:49
Thế giới chỉ còn đào được khoảng 20% Bitcoin nữa mà thôi
Bitcoin là đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất thế giới, bởi chính đặc điểm là sự hạn chế về số lượng của nó.

Thế giới chỉ còn đào được khoảng 20% Bitcoin

Theo Blockchain.info, thế giới đã khai thác được 16,8 triệu Bitcoin trong tổng số 21 triệu đồng. Như vậy, với tổng cộng 21 triệu đồng Bitcoin đang tồn tại thì trữ lượng Bitcoin còn có thể "đào" được là 4,2 triệu đồng, tương đương 20%. Về cơ bản, chính vì số lượng có hạn nên độ khó trong việc khai thác Bitcoin tăng lên bởi cứ sau mỗi bốn năm thì phần thưởng sẽ giảm một nửa. Như đến 2012 thì mỗi khối tương ứng 25 Bitcoin và hiện nay giảm còn 12,5 Bitcoin. Từ 2020, phần thưởng cho mỗi block là 6,25 Bitcoin và tiếp tục giảm thêm. the-gioi-chi-con-dao-duoc-khoang-20-bitcoin-nua-ma-thoi-1 Xem thêm : Xiaomi Mi6 tại Maxmobile 

Giá của Bitcoin có xu hướng ngày càng tăng

Các chuyên gia ước tính đồng Bitcoin thứ 21 triệu sẽ được khai thác trong năm 2140. Ngoài số lượng giới hạn, độ khó của việc "đào" tăng lên trong khi phần thưởng lại giảm dần là một trong những nguyên nhân khiến giá của đồng tiền điện tử này tăng "chóng mặt".  Bitcoin từng được giao dịch ở mức 20.000 USD cho mỗi đồng nhưng hiện giảm còn một nửa. Tại Việt Nam, nhiều người đã đầu tư thiết bị để khai thác Bitcoin cũng như nhiều loại tiền mã hoá khác. Tuy nhiên Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Xem bài viết: Apple không hề che giấu việc làm chậm iPhone như người dùng vẫn tưởng >>>Tham khảo video:Mức giá "nghìn đô" của iPhoneX liệu có quá đắt?
Trên đây là bài viết thế giới chỉ còn đào được khoảng 20% Bitcoin nữa mà thôi, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi hãy thương  xuyên ghé qua website của Maxmobile để cập nhật những tin tức công nghệ hot nhất trong ngày.

Đánh giá: