Thất bại trên thị trường di động, HTC sắp đi bán… bóng đèn

26/12/2017 | 06:51
Thất bại trên thị trường di động, HTC sắp đi bán… bóng đèn

Dường như những thất vọng liên tiếp về doanh số điện thoại đang thôi thúc HTC phải tìm một con đường khác cho chính bản thân họ. Doanh số mảng thực tế ảo Vive đang khá tốt, nên HTC dự kiến đầu tư thêm vào mảng thương hiệu này, với một chiếc… bóng đèn.

HTC mới có bằng sáng chế về chiếc bóng đèn thông minh

Cụ thể, một bằng sáng chế mới của HTC về chiếc bóng đèn thông minh này sẽ kết hợp với kính Vive VR cho phép phát hiện và theo dõi hành vi người ở trong vùng chiếu sáng của nó. Khi một người bị ngã xuống, bóng đèn sẽ kích hoạt ăng-ten dịch chuyển nhằm đánh giá tình trạng ngay cả khi đối tượng còn sống hay đã chết.

>> Tham khảo thêm: bản tin công nghệ

HTC đã sử dụng công nghệ tương tự Vive VR

Trong quá trình theo dõi, nhờ sử dụng công nghệ tương tự Vive VR, bóng đèn sẽ nhận biết khi một người dùng bị ngã và không thể tự đứng lên lại. Các cảnh báo đầu tiên sẽ được phát ra. Ngay sau đó, hệ thống tiếp tục sử dụng chùm ăng-ten, bộ cảm biến nhiệt để phát hiện sự sống trong người sử dụng. Tất cả các bất thường đều có thể chuyển đến thiết bị báo động hoặc báo hiệu từ xa qua smartphone đến người thân. Không rõ bao giờ HTC mới đi bán chiếc bóng đèn này. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng HTC có thể tiếp tục “cầu cạnh” kết hợp với Google, bởi công ty Mỹ cũng đang rất tập trung vào mảng sản phẩm này với hệ sinh thái Google Home.

>> Tham khảo:  HTC Desire Eye

Đánh giá: