Thanh niên du lịch Mỹ, “tiện tay” buôn hơn 1 triệu USD iPhone giả

05/02/2018 | 10:09
Thanh niên du lịch Mỹ, “tiện tay” buôn hơn 1 triệu USD iPhone giả
Chuyện người dân Trung Quốc thường xuyên buôn điện thoại giả vào đất Mỹ đã không còn là điều gì quá lạ lẫm, nhưng giá trị lô hàng lên đến cả triệu USD thì mới được ghi nhận lần đầu.

Người đàn ông Trung Quốc buôn iPhone, iPad giả

Theo đó, tác giả của vụ “chơi lớn” này là một người đàn ông Trung Quốc 43 tuổi, có tên Jianhua Jeff Li.  Được biết người đàn ông Trung Quốc du lịch Mỹ, “tiện tay” buôn hơn 1 triệu USD iPhone giả mặc dù ù đã ngoại tứ tuần những Li đã làm giả VISA để du lịch Mỹ theo diện sinh viên, và tiện tay “tuồn” lô hàng iPhone, iPad giả với số lượng lên tới 40.000 thiết bị. thanh-nien-du-lich-my-tien-tay-buon-hon-1-trieu-usd-iphone-gia. Cụ thể, Li và các đồng phạm đã vận chuyển 40.000 thiết bị và phụ kiện điện tử vào Mỹ từ tháng 7/2009 đến tháng 2/2013. Trong số này có nhiều iPhone, iPad giả mạo với hộp và logo Apple cũng được làm giống hệt hàng thật. Số tiền thu được từ việc kinh doanh hàng giả mạo sản phẩm của "Quả táo" lên đến 1,1 triệu USD. Tất cả đều được chuyển vào tài khoản ngân hàng đứng tên Li. Mọi việc diễn ra chót lọt cho đến khi Li bị cảnh sát tóm vào năm ngoái và đã phải nhận tội tại tòa án bang New Jersey. Xem thêm sản phẩm: iPhone 8 cũ chính hãng giá rẻ tại Maxmobile

Mức án phạt mà  Li phải đối mặt 

Dĩ nhiên là với vai trò chủ mưu, Li sẽ đối mặt với bản án nhiều năm tù giam. Một đồng phạm của ông này là Rosario LaMarca đã bị kết án 37 tháng tù giam và tháng 7 năm ngoái. Hai người khác làm việc cho Li bao gồm Roberto Volpe và Andreina Becerra cũng đang chờ kết luận của tòa án.

>>>Xem thêm video:Xiaomi Mi Max 3 lộ diện - Màn hình 7 inch, Camera kép, Giá rẻ khoảng 6 triệu đồng

Xem  bài viết mới nhất: Ming-Chi Kuo nói về “iPhone X Plus” và dự đoán về iPhone SE 2

Đánh giá: