Thái tử Samsung được ra tòa, nhưng chưa thể lãnh đạo Samsung ngay

06/02/2018 | 10:25
Thái tử Samsung được ra tòa, nhưng chưa thể lãnh đạo Samsung ngay
Lee Jae Young - “thái tử” của tập đoàn Samsung đã “thoát tội” một cách thần kỳ sau phiên tòa phúc thẩm vào hôm thứ 2, nhưng con đường nắm quyền lãnh đạo trở lại tập đoàn của ông này vẫn đang bị đặt một dấu hỏi lớn.

Thái tử Samsung được ra tòa

Cụ thể, Thái tử Samsung Lee đã được quan tòa đưa ra phán quyết cuối cùng với bản án tù 2.5 năm, nhưng được hưởng mức án treo trong vòng 4 năm. Về phần ông Lee, “thái tử” của Samsung cho biết ông này sẽ dành thời gian để nhìn lại những chuyện đã qua và muốn suy tư nhiều hơn về các hoạt động của mình. Sau đó, ông sẽ tới thăm cha mình. Một số chuyên gia cho rằng đây là một động thái khôn ngoan của “thái tử” Samsung khi làm như vậy sẽ tránh được các phản ứng xấu từ nhân viên dưới quyền lẫn dư luận xã hội về một người vừa “ra tù” đã nắm quyền điều hành tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc này. thai-tu-samsung-duoc-ra-toa-nhung-chua-the-lanh-dao-samsung-ngay-1

Thái tử Samsung được ra tòa nhưng chưa thể lãnh đạo Samsung ngay

Nhưng điều này cũng sẽ tác động tiêu cực nhất định đến các hoạt động của Samsung trong tương lai gần. Trong thời gian Lee ngồi tù, hầu hết cácthương vụ thâu tóm, sáp nhập mang tầm cỡ lớn và hợp tác quốc tế của Samsung đều đã bị ngưng trệ. Như vậy, với tình hình bên ngoài cùng sự mong đợi trở lại càng sớm càng tốt của một vài lãnh đạo trong nội bộ sẽ khiến ông Lee phải đối diện với một quyết định khá khó khăn. Tham khảo thêm sản phẩm: Xiaomi redmi 5A chính hãng tại Maxmobile Trong khi đó, đối với nhiều người Hàn Quốc, việc Lee được trả tự do quá sớm thực sự là một sự thất vọng khi cam kết giảm quyền lực của các chaebol vốn thống trị nền kinh tế nước này trong nhiều thập kỷ của tổng thống đương nhiệm Moon Jae - Jin đã không thể trở thành hiện thực.

>>>Xem thêm video:Sự kiện khuyến mại nhân dịp Tết nguyên đán- Đến ngay Maxmobile nào!

Xem thêm bài tin tức:  iPhone 2018 sẽ “dứt tình” hoàn toàn với Qualcomm

Đánh giá: