Sony sắp giới thiệu công nghệ quét khuôn mặt Laser, nhạy hơn FaceID

03/01/2019 | 09:23
Sony sắp giới thiệu công nghệ quét khuôn mặt Laser, nhạy hơn FaceID

 

 

Một thế hệ công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới sẽ xuất hiện trên điện thoại vào cuối năm 2019 và Sony là công ty đang thúc đẩy sự đổi mới này.

 

Sony sắp giới thiệu công nghệ quét khuôn mặt Laser, nhạy hơn FaceID


Giám đốc bộ phận cảm biến Sony Satoshi Yoshihara cho biết tuần trước rằng công ty đang lên kế hoạch tăng cường sản xuất các cảm biến 3D mới cho cả camera trước và sau, vì một số nhà sản xuất điện thoại đang lên kế hoạch triển khai công nghệ mới trong điện thoại của họ (ám chỉ Apple).


"Máy ảnh đã cách mạng hóa điện thoại và dựa trên những gì tôi đã thấy, tôi có cùng kỳ vọng với 3D. Tốc độ sẽ thay đổi theo từng lĩnh vực, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ thấy việc áp dụng 3D. Tôi chắc chắn về điều đó", Yoshihara nói.


Mặc dù có nhiều cách sử dụng cho các cảm biến 3D thế hệ mới này, nhưng điều thú vị nhất có thể là cho phép nhận dạng khuôn mặt hứa hẹn sẽ chính xác và đáng tin cậy hơn nhiều so với các bản quét 3D mà Apple giới thiệu với Face ID. Cách Face ID, mà các nhà sản xuất điện thoại như Huawei và Xiaomi cũng đã bắt chước, xoay quanh việc chiếu các chấm ánh sáng vô hình lên mặt người dùng và đo các biến dạng trong lưới đó, trong khi máy ảnh 3D mới của Sony sử dụng tín hiệu laser và đo thời gian cần thiết để tín hiệu bật trở lại. Điều này rất giống với cách dơi sử dụng tiếng vang trong tự nhiên và tương tự như cách mà Qualcomm sử dụng với cảm biến vân tay siêu âm.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 8 cũ chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

 

sony-sap-gioi-thieu-cong-nghe-quet-khuon-mat-laser

 

Công nghệ mới của Sony sẽ tạo ra bản đồ khuôn mặt 3D chi tiết hơn FaceID


Sony cho biết phương pháp mới này sẽ tạo ra bản đồ khuôn mặt 3D chi tiết hơn nhiều so với FaceID, và nó còn có thể nhận diện từ khoảng cách lên tới 5m. Có vẻ như công ty Nhật Bản thực sự rất nghiêm túc trong việc đưa sản phẩm này ra thị trường. Công ty đã lập nên một trang web chuyên sâu mang tên Sony Depthsensing, đây là nơi mà nhóm phát triển cảm biến laser công bố các bước tiến về công nghệ của họ cũng như trình bày cách mà họ ứng dụng trong cuộc sống, bao gồm trên xe hơi tự hành, máy bay không người lái, robot và hơn thế nữa.


Việc sản xuất hàng loạt các cảm biến 3D mới này đã được lên kế hoạch vào cuối mùa hè 2019, đồng nghĩa với việc nhanh nhất là cuối năm 2019, nhưng mẫu điện thoại cao cấp đầu tiên sử dụng cảm biến laser của Sony sẽ có mặt trên thị trường. Khi mà công nghệ bảo mật vân tay dưới màn hình đang trở nên bế tắc và gặp nhiều chỉ trích về tốc độ, thì cảm biến laser của Sony sẽ hứa hẹn giúp cho nhận diện khuôn mặt hướng đến thay thế hoàn toàn cảm biến vân tay trong thời gian tới. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: