Sony sa thải thêm 200 lao động

14/12/2018 | 08:53
Sony sa thải thêm 200 lao động

 

 

Mảng di động của Sony đang tiếp tục trong chuỗi ngày đen tối và công ty mẹ đã đưa ra một kế hoạch đầu tiên để giải quyết vấn đề thua lỗ của Sony Mobile, bằng cách cắt giảm lao động.

 

sony-sa-thai-nhan-vien

 

Sony sa thải thêm 200 lao động

 

Theo đó, chi nhánh Sony Mobile tại Thụy Điển sẽ là nơi bị “sờ gáy” đầu tiên. Công ty dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 200 lao động đang làm việc tại trụ sở Sony Mobile đặt ở Lund. Được biết văn phòng này từng là trụ sở chính của Sony Mobile và trước đây là Sony Ericsson, tuy nhiên sau khi được chuyển trụ sở chính về Tokyo, văn phòng này hiện vẫn đang hoạt động với quy mô 1200 người.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 6 qua sử dụng giá bao nhiêu

 

Sony sự kiến sẽ thực hiện vào cuối tháng 3 năm 2019

 

Với kế hoạch cải tổ mới, 200 lao động sẽ được cho nghỉ việc và hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm cũng như được hướng dẫn để tìm một công việc mới ngay sau đó. Còn khoảng 1000 lao động còn lại, sẽ được Sony Mobile giữ lại khoảng 800 người, và 200 người khác được cho là điều chuyển sang các bộ phận ở các chi nhánh khác. Kế hoạch cải tổ nhân sự này sẽ được thực hiện vào cuối tháng 3/2019.

 

Theo ông, Stefan Olsson, Phó Chủ tịch tại văn phòng Lund, cho biết động thái cắt giảm lao động sẽ giúp Sony tiết kiệm được khoảng một nửa chi phí. Tuy nhiên Sony vẫn đang kinh doanh điện thoại nên công ty vẫn sẽ có kế hoạch tuyển dụng lại khi thấy thích hợp. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: