Sony đạt lợi nhuận cao kỷ lục nhưng chỉ bán được 1.6 triệu điện thoại

01/11/2018 | 09:02
Sony đạt lợi nhuận cao kỷ lục nhưng chỉ bán được 1.6 triệu điện thoại

 

 

Sony mới đây đã công bố chính thức kết quả hoạt động kinh doanh của họ trong quý 3/2018 vừa qua. Và không ngạc nhiên khi mảng di động của công ty Nhật bản tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng.

 

sony-dat-loi-nhuan-cao-ky-luc-nhung-chi-ban-duoc-1-6-trieu-dien-thoai

 

Sony đạt lợi nhuận cao kỷ lục nhưng chỉ bán được 1.6 triệu điện thoại

 

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2018, Sony chỉ bán được chưa đến 2 triệu điện thoại trên phạm vi toàn thế giới. Thậm chí con số này còn đáng thất vọng hơn khi trong quý 3/2018, với khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, Sony chỉ bán được khoảng 1.6 triệu điện thoại, ghi nhận mức giảm 20% so với quý trước và giảm tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Việc kinh doanh điện thoại đáng thất vọng cũng kéo theo doanh thu của mảng di động của Sony trong quý 3/2018 tiếp tục cắm đầu đi xuống. Công ty chỉ thu về được 117,8 tỷ Yên, giảm từ 172 tỷ Yên của quý trước, và gần một nửa trong số tiền thua lỗ ngằm ở việc thanh lý các sản phẩm tồn kho.

 

===> Xem thêm về iPhone 8 cũ chính hãng giá rẻ tại MaxMobile

 

Dự báo hoạt động của Sony và sự tăng trưởng ở các mảng khác

 

Trong quý vừa qua, các thị trường chủ yếu khiến SonyMobile bị suy giảm doanh thu chủ yếu ở châu Âu, châu Mỹ Latinh và Trung Đông. Các dự báo trước đây từng kỳ vọng đến cuối năm tài chính 2018, Sony sẽ bán được khoảng 9 triệu điện thoại, nhưng hiện tại đã được điều chỉnh chỉ còn 7 triệu điện thoại trong cả năm.

 

Dù sao thì gạt kết quả yếu kém của mảng di động sang một bên, thì Sony vẫn đang lãi to, thậm chí lãi kỷ lục nhờ sự khởi sắc của các mảng kinh doanh khác. Dự báo lợi nhuận hoạt động của công ty đã tăng lên 870 tỷ Yên (7,72 tỷ USD), tăng cao so với dự báo trước đó là 670 tỷ JPY. Sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi các mảng sản xuất bán dẫn, mảng chơi game PlayStation, cũng như lợi nhuận từ việc Sony Music mua EMI Music Publishing gần đây. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: