Smartphone màn hình kép bị chuyên gia ném đá thậm tệ

17/12/2018 | 09:06
Smartphone màn hình kép bị chuyên gia ném đá thậm tệ

 

 

Đôi khi, sự khác biệt lại mang đến nhiều tác dụng phụ hơn là mục đích tốt giúp nhà sản xuất khẳng định bản thân.

 

zte-nubia-x

 

Smartphone màn hình kép bị chuyên gia ném đá thậm tệ

 

Bên cạnh lối thiết kế “thò thụt” để giúp tối ưu diện tích màn hình lên tới gần 100% mặt trước, thì một số nhà sản xuất đã tận dụng một lối thiết kế cũ để giải quyết bài toán này, là thiết kế 2 màn hình, với 2 đại diện tiêu biểu trong năm 2018 là ZTE Nubia X và Vivo Nex Dual Display. Tuy nhiên, có vẻ như giới chuyên gia lại không cảm thấy thoải mái cho lắm với lối thiết kế này.

 

Mới đây nhất, trang BGR đã đăng tải bài viết về quan điểm của cây viết nổi tiếng Zach Epstein về lối thiết kế 2 màn hình trước và sau. Theo đó ông cho rằng đây thực sự là một lối thiết kế tồi tệ và chỉ cho thấy rằng một số hãng di động đã đi vào ngõ cụt của sáng tạo. Thậm chí lối thiết kế 2 màn hình còn bị đánh giá thấp hơn cả sự xấu hổ mang tên sao chép “tai thỏ” của iPhone X vốn đã trở nên tràn lan trong năm 2018.

 

Với lối thiết kế 2 màn hình, Zach đặt câu hỏi rằng ông không thể hiểu tại sao nhà sản xuất lại phải bê thêm một màn hình phụ vừa nhỏ vừa khiến điện thoại tốn pin hơn vào lưng máy để làm gì. Điều này vừa khiến cho chiếc smartphone càng trở nên mong manh hơn do thiết kế ốp lưng hay các phương tiện bảo vệ là rất khó khăn, trong khi đó còn khiến cho chi phí sản xuất gia tăng một cách phi lý. Và việc làm của Vivo hay ZTE không thể gọi là sáng tạo, mà chỉ đơn thuần là ngõ cụt vô vọng của việc cố gắng giải quyết một bài toán lớn nhất là giúp cho màn hình chính đạt tỷ lệ hiền thị gần tiệm cận 100% mà thôi.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 7 Plus cũ tại Hà Nội

 

Chuyên gia hy vọng màn hình Infinity-O của Samsung sẽ phổ biến hơn

 

Thay vào đó, Zack bày tỏ quan điểm ủng hộ lối thiết kế màn hình “đục lỗ” Infinity-O của Samsung khi nó vừa có thể giải quyết khá tốt bài toán tối ưu diện tích hiển thị, vừa giúp máy vẫn có được sự bền bỉ và đơn giản cần thiết, và thậm chí ông còn hi vọng Apple có thể học tập luôn lối thiết kế này vào thế hệ iPhone tiếp theo cũng được. Vị chuyên gia này hy vọng rằng màn hình Infinity-O của Samsung được phổ biến rộng rãi sớm hơn để loại bỏ kiểu thiết kế hai màn hình kỳ quái này. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: