Smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình, vượt mặt Note 9

01/11/2017 | 07:36
Smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình, vượt mặt Note 9
Bên cạnh việc sử dụng các phương thức nhận dạng mới như FaceID hay quét mống mắt mà một số công ty đang áp dụng, thì cảm biến vân tay đã và đang hứa hẹn tiếp tục được cải tiến để đảm bảo hơn độ chính xác cũng như tỏ ra hữu dụng hơn nhờ những sự đổi mới về thiết kế của cụm cảm biến này, mà một trong những cách hữu dụng nhất để giữ lại cảm biến vân tay chính là nhét chúng vào dưới tấm nền màn hình, thay vì phải bố trí một không gian riêng như trước. Apple đang tỏ rõ tham vọng loại bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay, còn Samsung đang miệt mài tìm lối đi riêng cho mình. Do đó, đây là thời điểm khá thú vị để một hãng di động khác hứa hẹn vượt lên tất cả để ra mắt chiếc smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình. Đó là Vivo, với mẫu smartphone chủ lực mang tên XPlay 7.

Về cơ bản, Vivo từ lâu đã được biết đến như một công ty Trung Quốc đi trước xu hướng tích hợp các công nghệ mới vào điện thoại của họ. Công ty này đã có smartphone màn hình 2K đầu tiên, có smartphone Trung Quốc màn hình cong đầu tiên, và giờ thì họ sẽ tiếp tục có mẫu điện thoại không viền cùng cảm biến vân tay dưới màn hình đầu tiên, là XPlay 7.   Về cơ bản, như những hình ảnh rò rỉ thì chiếc Xplay 7 sẽ là flagship của Vivo vào năm sau, với điểm nổi trội nhất sẽ là mặt trước với màn hình gần như bao phủ toàn bộ. Thậm chí cảm cụm camera trước cũng được nhúng luôn vào màn hình. Loa thoại của máy cũng được bố trí dưới màn hình, tương tự như một số mẫu điện thoại không viền đi trước như Xiaomi Mi Mix hay Sharp Aquos Crystal. Cảm biến vân tay sẽ được bố trí dưới tấm nền và ở phần màn hình dưới. Màn hình của máy dự kiến có độ rộng lên đến 6-6.4inch, tỷ lệ 18:9 nhưng kích thước còn nhỏ hơn cả chiếc iPhone 7Plus nhờ viền màn hình gần như không tồn tại.   Tuy nhiên, mặt sau máy vẫn khá tương đồng với nhiều mẫu smartphone Trung Quốc khác với lưng kim loại, cùng 2 dải anten bám vào 2 đầu máy - một cách học tập cũ rích từ mẫu iPhone 7Plus. Bù lại, cụm camera kép được xếp khá ngay ngắn khi nằm ở trục chính giữa máy và sử dụng cảm biến cao cấp Sony IMX 401, cho khả năng zoom quang học lên tới 4X, cao gấp đôi so với Galaxy Note 8 hay iPhone.

Về phần cứng, chiếc Vivo XPLay 7 nhiều khả năng sẽ tiếp tục tập trung vào thế mạnh mà công ty đã định hình là khả năng nghe nhạc, với DAC rời kết hợp cổng USB-C giúp phát nhạc với định dạng không nén. Hứa hẹn đem đến trải nghiệm âm thanh vượt trội trong tầm giá. Phần cứng xử lý cũng hứa hẹn thuộc top đầu bảng năm sau với con chip Snapdragon 845 được cài cắm sẵn, cùng dung lượng RAM có thể lên đến 8GB, bộ nhớ trong 128GB. Nhìn chung,  Nếu ra mắt đúng hẹn, Vivo Xplay7 sẽ là smartphone đầu tiên trang bị cảm biến vân tay bên dưới màn hình, và hiển nhiên là vượt mặt chiếc Galaxy NOte 9 của Samsung với thời điểm ra mắt cuối năm sau. Thiết kế của Xplay7 trong những tài liệu rò rỉ này vẫn chưa phải là thiết kế cuối cùng cho nên thiết bị hoàn toàn có thể thay đổi khi ra mắt. Mức giá của thiết bị cũng vì thế mà không rẻ, mà nhiều khả năng sẽ không dưới con số 700USD, tức 16 triệu đồng.

>>Xem thêm tin tức công nghệ liên tục được cập nhập tại Maxchannel <<

[embed]https://youtu.be/HUGam0MG0Ws[/embed]

Via Maxmobile


Đánh giá: