Sau nửa năm bị bỏ rơi, WindowsPhone đang dần “chết”

05/02/2018 | 10:15
Sau nửa năm bị bỏ rơi, WindowsPhone đang dần “chết”
Microsoft cách đây nửa năm đã úp mở về việc sẽ không còn tiếp tục hỗ trợ Windows Phone nữa, và hiển nhiên điều này sẽ dẫn đến cái chết tất yếu của nền tảng yểu mệnh này.

Thị phần của WindowsPhone liên tục giảm

Theo báo cáo dữ liệu mới của NetMarketShare, thì thị phần của WindowsPhone đang giảm dần và đã giảm tới 10 lần, từ hơn 1% cách đây nửa năm xuống còn 0.15% trong tháng 1/2018. Đồng nghĩa với cái chết của hệ điều hành này đã chính thức được điểm. sau-nua-nam-bi-bo-roi-windowsphone-dang-dan-chet Android vẫn là ông vua nền tảng di động với thị phần 68,45%, phân phối chủ yếu tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Trong khi đó, iOS tiếp tục giữ vững vị trí thứ hai với 30,6%.

WindowsPhone đang dần “chết”

Đáng chú ý, một số nền tảng không nêu rõ tên gọi chiếm tới 0,52%. Xếp sau là Windows Phone với 0,15%. Riêng các nền tảng như Series 40 sống thoi thóp với 0,12% và RIM OS của BlackBerry là 0,10%. Lý do chính khiến những nền tảng đã “chết từ lâu” này vẫn còn người sử dụng bởi tại nhiều quốc gia đang phát triển, số lượng người dùng smartphone cũ, giá rẻ vẫn khá phổ biến. Xem thêm sản phẩm: Xiaomi Redmi Note 5 chính hãng giá rẻ tại Maxmobile Đặc biệt, với người dùng WindowsPhone, hầu hết đều đã “di cư” sang Android và cho thấy đây là nền tảng chiếm được nhiều cảm tình nhất của họ.

>>Xem thêm video:5 Smartphone rẻ, khỏe, pin trâu nhất, du xuân không lo "hết tiền"

Xem bài viết: Thanh niên du lịch Mỹ, “tiện tay” buôn hơn 1 triệu USD iPhone giả của chúng tôi

Đánh giá: