Sau FaceID, tính năng bảo mật khuôn mặt của Windows 10 cũng bị hack

22/12/2017 | 08:36
Sau FaceID, tính năng bảo mật khuôn mặt của Windows 10 cũng bị hack

FaceID trên iPhone X đã từng tạo nên rất nhiều sóng gió gần đây khi không ít lần bị qua mặt bởi những tình huống khác nhau, từ mặt nạ của BKAV đến 2 người không hề quen biết. Khi đó, nhiều chuyên gia đã đánh giá cao tính năng nhận diện khuôn mặt của Windows 10 là Windows Hello.

Sau FaceID, tính năng bảo mật khuôn mặt của Windows 10 cũng bị hack

sau-faceid-tinh-nang-bao-mat-khuon-mat-cua-windows-10-cung-bi-hack-1

Tính năng bảo mật khuôn mặt của Windows 10

Tuy nhiên, điều này mới đây đã chính thức trở thành quá khứ. Các nhà nghiên cứu về bảo mật tại công ty SYSS của Đức đã đánh bại Windows Hello trên nhiều phiên bản Windows 10. Bức ảnh được sử dụng để qua mặt là tấm ảnh độ phân giải thấp 340 x 340 pixel của người đã xác thực được chụp từ camera hồng ngoại.

Xem thêm bài viết: Trình duyệt Opera sẵn sàng chặn đứng các trang web đào trộm tiền ảo

Tính năng bảo mật khuôn mặt của Windows 10 cũng bị hack

SYSS đã thử nghiệm trên Surface Pro 4 của Microsoft đang chạy phiên bản Windows 10 Anniversary Update hồi năm ngoái và nhận thấy nó dễ bị qua mặt nhất. Thậm chí nếu tắt tính năng chống giả mạo trên bản Creators Update hay Fall Creators Update thì bạn vẫn có thể vượt mặt Windows Hello bằng một tấm ảnh hồng ngoại chất lượng thấp. Bên cạnh đó, ngay cả khi cài đặt Windows 10 Fall Creators Update và kích hoạt tính năng chống giả mạo thì vẫn có thể bị qua mặt. Do đó, nhóm nghiên cứu đưa ra lời khuyên người dùng Windows 10 đang sử dụng Windows Hello hãy thiết lập lại bộ nhận dạng khuôn mặt và đảm bảo tính năng chống giả mạo đã được kích hoạt.

Trên đây là tin công nghệ mới nhất của Maxmobile cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Đánh giá: