Sắp có pin điện thoại chống nổ

23/11/2018 | 09:17
Sắp có pin điện thoại chống nổ

 

 

Pin điện thoại thể rắn hứa hẹn sẽ là “chén thánh” của các thiết bị điện tử hiện đại và có khả năng giải quyết tất cả các vấn đề của chúng ta như sạc nhanh, tuổi thọ và độ bền, cũng như khả năng chống cháy nổ.

 

sap-co-pin-dien-thoai-chong-no

 

Sắp có pin điện thoại chống nổ

 

Các nguồn tin công nghiệp báo cáo rằng một công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể đã tìm ra cách sản xuất hàng loạt các loại pin rắn. Công ty được gọi là Công ty Phát triển Năng lượng Thanh Tảo, được sự hậu thuẫn từ Đại học kỹ thuật Thanh Hoa Trung Quốc. Công ty này đã triển khai một dây chuyền sản xuất ở Đông Trung Quốc có khả năng sản xuất số lượng cell pin với tổng dung lượng đạt 100 triệu Watt mỗi năm.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 7 Plus cũ bao nhiêu

 

Kế hoạch sản xuất pin chống nổ

 

Và đây vẫn chưa phải điểm dừng bởi công ty này đã lên kế hoạch sản xuất khoảng 700 triệu Watt pin vào năm 2020. Các cục pin thể rắn mới có thể đạt mưc dung lượng 400Wh/kg, tức cao hơn 30% so với Pin Lithium truyền thống hiện tại, vốn chỉ đạt khoảng 250-300Wh/kg

 

Tuy nhiên, chưa có thông tin rõ ràng về việc công ty này sẽ làm như thế nào để đạt được mức năng suất trên, cũng như chi phí vận hành dây chuyền khoảng bao nhiêu. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: