Samsung sẽ thuê Trung Quốc sản xuất 60 triệu điện thoại

20/11/2019 | 09:50
Samsung sẽ thuê Trung Quốc sản xuất 60 triệu điện thoại

 

Trong thời gian gần đây, gã khổng lồ di động Samsung đã không thể cạnh tranh được với các thương hiệu nội địa tại thị trường Trung Quốc. Sau khi rút hết các nhà máy khỏi Trung Quốc, Samsung đang được cho là sẽ thuê đối tác Trung Quốc đảm nhiệm hoàn toàn việc thiết kế, sản xuất 60 triệu smartphone giá rẻ năm 2020. Đối tác này là Wingtech, một ODM - nhà thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng.

>>> Tham khảo iPhone XS Max lock giá rẻ tại Maxmobile

Samsung đã đóng cửa các nhà máy của họ ở Trung Quốc tháng trước. Hợp tác với Wingtech sẽ giúp Samsung giảm chi phí sản xuất các thiết bị giá rẻ, trong đó có một số phiên bản thuộc dòng Galaxy A, từ đó hạ giá bán lẻ của sản phẩm tại những khu vực như Ấn Độ - thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới. Dự kiến, 20% trong số 300 triệu smartphone xuất xưởng năm 2020 của hãng Hàn Quốc sẽ do Wingtech chịu trách nhiệm sản xuất và sẽ được Samsung phân phối tại các thị trường như Đông Nam Á và Nam Mỹ.

Tuy nhiên, giới phân tích lo ngại chiến lược của Samsung tiềm ẩn rủi ro như mất kiểm soát về chất lượng sản phẩm, tự làm suy yếu năng lực sản xuất và có nguy cơ lệ thuộc nhiều hơn vào các đối tác ODM.  Trước đó, Samsung vẫn tự thiết kế và sản xuất hầu hết điện thoại trong các nhà máy tại Việt Nam và Ấn Độ, hạn chế gia công tại Trung Quốc và Hàn Quốc vì chi phí lao động cao hơn. Roh Tae Moon, Chủ tịch Samsung Electronics, đang đặt niềm tin vào chiến lược mới cùng vai trò quan trọng của ODM đối với bộ phận kinh doanh thiết bị di động. Cùng Maxmobile theo dõi bản tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: