Sạc không dây khiến điện thoại hỏng pin nhanh hơn

19/08/2019 | 09:24
Sạc không dây khiến điện thoại hỏng pin nhanh hơn

 

Mặc dù các nhà sản xuất có công bố dung lượng pin trên smartphone nhưng một chi tiết mà họ ít khi chia sẻ, đó là số chu kỳ sạc tối đa của viên pin đó, và nếu sử dụng sạc không dây, chu kỳ sạc tối đa có thể bị rút ngắn lại. Tham khảo iPhone XR Lock cũ

Lý giải tại sao sạc không dây lại khiến tuổi thọ pin mau giảm đã được Hiệp hội hóa học Mỹ (ACS) chia sẻ mới đây. Theo PhoneArena, công nghệ sạc không dây sử dụng lõi sạc không dây và tạo ra nhiều nguồn nhiệt khác nhau. Sạc không dây không đúng cách sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn và rút ngắn tuổi thọ pin nhanh hơn. Đó là do hệ thống sạc không dây phải tăng sức mạnh để điều chỉnh luồng sạc do lõi sạc không nằm đúng trên đế sạc. Điều này khiến máy nhanh nóng hơn.

Khi sử dụng quy trình sạc có dây thông thường, nhiệt độ máy không vượt quá 27 độ C. Trong khi đó, sạc không dây khiến nhiệt độ máy chạm ngưỡng 30 độ C và giảm dần khi máy sắp sạc đầy pin. Sạc không dây không đúng cách dẫn tới nhiệt độ tăng cao hơn. Do đó, nếu người dùng vẫn muốn sử dụng sạc không dây, cách tốt nhất là nên đặt sạc ở những nơi càng mát mẻ càng tốt. Theo dõi tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile nhé!

 

Đánh giá: