Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 8cx dành riêng cho Windows 10

08/12/2018 | 08:35
Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 8cx dành riêng cho Windows 10

 

 

Tại sự kiện riêng được tổ chức ở Hawaii, bên cạnh dòng Snapdragon 855 được công bố cho smartphone và tablet thì Qualcomm cũng ra mắt thêm con chip SNapdragon 8cx mà theo công ty thì con chip này sẽ được tối ưu hóa riêng cho hệ điều hành Windows 10.

 

chip-snapdragon-8cx

 

Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 8cx dành riêng cho Windows 10

 

Theo đó, con chip này sẽ không phải là mẫu Snapdragon 850 từng công bố trước đây mà là một con chip được sản xuất dành riêng cho hệ điều hành Windows 10PC ngay từ đầu, tức không phải là một phiên bản sửa đổi từ chip di động như Snapdragon 850. SNapdragon 8cx được thiết kế trên quy trình 7nm và dự kiến sẽ có mặt trên thị trường khoảng quý 3 năm sau.

 

Snapdragon 8cx được trang bị kiến trúc Big.LITTLE với lõi Kryo 495 và hiệu năng của nó thậm chí còn được so sánh với con chip Core i5 dòng U của Intel khi trong một màn demo hiệu năng, con chip này đã đánh bại Intel Core i5-6300U ở điểm chuẩn đa nhân và chỉ chịu thua về điểm đơn nhân. Tuy nhiên với thế hệ chip Core i5 thế hệ 8, thì chưa có phép thử thực tế.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 7 qua sử dụng giá rẻ tại Hà Nội

 

Khả năng xử lý vượt trội ở chip đồ họa của Snapdragon

 

Chip đồ họa của Snapdragon 8cx sẽ hứa hẹn mang đến năng lực xử lý vượt trội với nhân Adreno 680, cho phép xuất hình ảnh HDR 4K ra cả 2 màn hình, với tốc độ 120fps. Con chip mới của Qualcomm cũng được tích hợp modem LTE X20 với tốc độ tải về trên lý thuyết có thể đạt được 2GBps. Các kết nối khác cũng được hỗ trợ bao gồm chuẩn giao tiếp PCiE gen.3 và USB 3.1, hỗ trợ SSD NVME, chip xử lý tín hiệu số Hexagon 685 cho phép tốc độ nhận diện của trợ lý ảo Cortana cao hơn. Kết nối Bluetooth 5.0 cùng chuẩn sạc nhanh Quickcharge 4 cũng được hỗ trợ.

 

Rõ ràng, Snapdragon 8cx đang hứa hẹn là con chip di động mạnh mẽ nhất mà Qualcomm từng giới thiệu. Ngoài ra, đây cũng là con chip Snapdragon đầu tiên nhận được chứng nhận cho Windows 10 Enterprise, mở ra tiềm năng thâm nhập vào môi trường doanh nghiệp trong tương lai. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: