Pokemon Go làm người Mỹ “đốt” hơn 7 tỷ USD

04/12/2017 | 02:59
Pokemon Go làm người Mỹ “đốt” hơn 7 tỷ USD

Ra mắt được hơn 1 năm, Pokemon Go chính là tựa game AR phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là tại nước Mỹ - nơi khai sinh trò chơi này đã luôn là tâm điểm của các sự kiện Pokemon Go tầm cỡ thế giới. Tuy nhiên cũng chính vì sự phổ biến của nó đã khiến cho cả nước Mỹ phải chịu thiệt hại không nhỏ mà trò chơi này gây ra.

Pokemon Go có giá 2 tỷ đến 7,3 tỷ USD trong 148 ngày đầu tiên

Cụ thể, một nghiên cứu tại đại học Purdue của Mỹ cho thấy, thiệt hại do các vụ tai nạn xuất phát từ việc tài xế chơi Pokemon Go trong lúc lái xe gây ra trên toàn nước Mỹ dao động từ 2 tỷ đến 7,3 tỷ USD trong 148 ngày đầu tiên tính từ lúc trò chơi này tung ra thị trường, trong số đó có 2 trường hợp xấu số tử vong.

>> Tham khảo : tin công nghệ  Bản báo cáo này có tiêu đề là "Chết vì Pokemon Go", cáo buộc trò chơi này làm tăng tỉ lệ tai nạn xe hơi tại hạt Tippecanoe lên 47%. Trong 148 ngày đầu tiên từ khi game ra mắt, số vụ tai nạn giao thông tăng thêm 286 vụ, trong số đó có đến 134 vụ xảy ra gần các điểm PokeStops (các điểm đặc biệt trong game cho người chơi nhận phần thưởng như bóng bắt Pokemon, thuốc...). Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho thấy thiệt hại cho các phương tiện khác trong địa hạt gây ra bởi trò chơi này là 498.567 USD.

Game thủ đam mê Pokemon Go đã giảm đi đáng kể

Hiện số game thủ đam mê Pokemon Go đã giảm đi đáng kể. Hi vọng trong thời gian đến tình trạng này sẽ không còn tiếp diễn nữa. Xét cho cùng, ngồi nhìn cuộc sống thực qua gương xe vẫn thú vị hơn rất nhiều so với việc "chúi mũi" vào các hành động AR trên màn hình điện thoại.

>>>>>>>> Xem thêm: iPhone x quốc tế


Đánh giá: