OnePlus chuẩn bị ra smartphone 5G đầu tiên

24/10/2018 | 08:42
OnePlus chuẩn bị ra smartphone 5G đầu tiên

 

 

Một hội nghị dành riêng cho mạng 4G và 5G hiện đang diễn ra ở Hồng Kông và nhiều nhà sản xuất đã nhân dịp này để công bố các kế hoạch thiết bị của họ để ra mắt thế giới di động trong năm tới.

 

oneplus-chuan-bi-ra-smartphone-5g-dau-tien

 

OnePlus chuẩn bị ra smartphone 5G đầu tiên

 

Trong khuôn khổ sự kiện, Carl Pei, nhà đồng sáng lập OnePlus, cho biết công ty của ông sẽ là một trong những công ty đâu tiên ra mắt một chiếc flagship hỗ trợ 5G, có thể gọi là OnePlus 7.


Cùng với Pei, Cristiano Amon, chủ tịch của Qualcomm, cũng đã thông báo ít nhất hai chiếc flagship 5G dự kiến ​​sẽ đến đầu vào năm tới. Về chiếc OnePlus 7, thì theo tiết lộ của người đứng đầu công ty, thì thiết bị này sẽ xuất hiện trong quý 1 năm 2019, và được tích hợp modem 5G Snapdragon X50.

 

==> Xem thêm về iPhone 6 quốc tế cũ giá rẻ tại Hà Nội

 

Động thái của những hãng điện thoại khác về modem 5G


Không chỉ riêng OnePlus, nhiều nhà sản xuất khác cũng đã cam kết với Qualcomm về việc nhanh chóng ra mắt điện thoại 5G. Danh sách các công ty sẽ ra mắt điện thoại thông minh với modem X50 5G bao gồm Asus, Nokia, LG, Motorola, Oppo, Sony, vivo và Xiaomi.


Những tên tuổi lớn còn thiếu trong thông báo trên là Huawei và Samsung bởi họ có các dây chuyền sản xuất riêng. Bên cạnh đó, Apple cũng không có động thái gì quan tâm đến sự kiện của Qualcomm, nhiều khả năng gã khổng lồ Cupertino sẽ cân nhắc sử dụng modem 5G của Intel để sử dụng trên các thế hệ iPhone kế tiếp của họ. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: