Nokia sắp ra điện thoại 5G giá rẻ

24/08/2019 | 09:48
Nokia sắp ra điện thoại 5G giá rẻ

 

Mới đây HMD Global - công ty đứng đằng sau thương hiệu điện thoại Nokia đã có một số chia sẻ thú vị với truyền thông khi cho biết sẽ sớm ra mắt điện thoại giá rẻ nhưng được trang bị modem 5G. Mục tiêu của hãng là bán những chiếc Nokia 5G với giá bằng 1 nửa so với smartphone 5G hiện tại, và đồng thời tiết lộ, chiếc Nokia 5G đầu tiên sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020. Tham khảo iPhone XS cũ quốc tế chính hãng

So với mặt bằng giá chung của smartphone Nokia hiện nay thì 1 nửa giá của smartphone 5G sẽ được cho là vào khoảng từ 350-500 USD, tức khoảng 7,5-11 triệu đồng. Hiện tại, chỉ có những thiết bị đầu bảng của các hãng lớn có được kết nối 5G. Và phiên bản 5G sẽ là phiên bản riêng cao cấp của những mẫu flagship. Có thể thấy, nếu HMD Global ra mắt smartphone Nokia 5G với giá bằng nửa đối thủ cạnh tranh. Thì hãng sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới dành cho phân khúc này. Và điều này sẽ giúp nhiều người tiếp cận với mạng 5G hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu xét trên tin đồn thì năm 2020 không chỉ mỗi Nokia có smartphone 5G với mức giá dễ tiếp cận. Samsung cũng đang phát triển smartphone tầm trung hỗ trợ kết nối này – có thể là dòng A. Thêm vào đó, những hãng Trung Quốc như Oppo hay Xiaomi cũng đã vào cuộc. Dù sao thì trước mắt, năm 2020 sẽ là năm bùng nổ của các hãng với kết nối 5G. Không chỉ trở thành phiên bản cao cấp, modem 5G sẽ là tiêu chuẩn trên smartphone – chí ít là dòng flagship. Sự kiện MWC 2020 (Triển lãm di động toàn cầu) được cho là sẽ tiết lộ tất cả về xu hướng công nghệ tiếp theo của thế giới. Theo dõi tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile nhé!

 


Đánh giá: