Nokia được phát hiện đang phát triển thêm tablet và smartwatch

23/01/2019 | 16:50
Nokia được phát hiện đang phát triển thêm tablet và smartwatch

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của với HMD Global, đại diện của thương hiệu Nokia đã xác nhận về việc không kế hoạch với các dải sản phẩm khác ngoài điện thoại vào thời điểm này, nhưng thực tế có vẻ không hẳn như vậy.

Một nguồn tin đáng tin cậy vừa cho biết một số thông tin khá thú vị về nội tình của HMD Global. Theo đó công ty đã từng phát triển một nguyên mẫu smartwatch riêng mang thương hiệu Nokia, nhưng cuối cùng đã hủy bỏ. Chi tiết cụ thể của sản phẩm không được tiết lộ nhưng nguồn tin cho biết chiếc smartwatch đó được cài sẵn hệ điều hành WearOS của Google. Tham khảo Nokia X6 cũ giá rẻ

nokia-duoc-phat-hien-dang-phat-trien-them-tablet-va-smartwatch-1

Tương tự với thông tin về thiết bị đeo thông minh, thì nguồn tin trên cũng xác nhận Nokia cũng từng phát triển một nguyên mẫu máy tính bảng nhưng cuối cùng kế hoạch về sản phẩm này đã bị loại bỏ. Tương tự, công ty cũng đã từng có kế hoạch đầu tư vào các danh mục sản phẩm khác, tuy nhiên nguồn tin không nói rõ là các sản phẩm gì.

Lý do chính khiến HMD Global hủy bỏ hầu hết các nguyên mẫu sản phẩm ngoài smartphone có vẻ như nằm phần lớn ở việc lo ngại chi phí nghiên cứu & phát triển sản phẩm bị đội lên nhiều, ảnh hưởng tới tình hình tài chính của công ty mà chưa chắc đã có khả năng mang lại doanh thu đáng kể, đặc biệt là thị trường máy tính bảng và thiết bị đeo đang lâm vào cảnh “chợ chiều”. Do đó, hiện tại HMD Global sẽ tập trung vào việc mở rộng thương hiệu Nokia ra thêm càng nhiều thị trường càng tốt. Cập nhật tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile!


Đánh giá: