Nokia bán smartphone Android đầu tiên qua nhà mạng Mỹ

28/01/2019 | 09:20
Nokia bán smartphone Android đầu tiên qua nhà mạng Mỹ

Sau nhiều đồn thổi, cuối cùng Nokia đã đạt được thỏa thuận bán chiếc điện thoại Android đầu tiên của mình một cách chính thức thông qua các nhà mạng Mỹ, với hai sản phẩm là Nokia 2.1 và Nokia 3.1 Plus.

Theo đó, chiếc Nokia 2.1 sẽ được phân phối thông qua nhà mạng Verizon dưới tên Nokia 2V. Còn chiếc Nokia 3.1 Plus sẽ được phân phối bởi nhà mạng Cricket - một nhà mạng con của AT&T.

Về chiếc Nokia 2V, không có nhiều thay đổi so với phiên bản gốc Nokia 2.1 được phát hành cách đây gần 1 năm. Thiết bị vẫn là một mẫu máy giá rẻ chạy trên nền tảng Android Go, màn hình HD 5.5inch, loa kép stereo với chế đôi giả lập âm thang vòm, chip xử lý Snapdragon 425, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB cùng quả pin 4.000mAh hỗ trợ sạc nhanh. Tham khảo Nokia X6

nokia-ban-smartphone-android-dau-tien-qua-nha-mang-my-1

Trong khi đó chiếc Nokia 3.1 Plus lại có đôi chút thú vị hơn. Thiết bị được phân phối bởi nhà mạng Cricket có thiết kế vuông vắn hơn so với bản gốc Nokia 3.1 Plus được phát hành cách đây 2 tháng, nhưng mặt lưng nhựa giờ đây có thể tháo rời thay vì thiết kế nguyên khối trên bản gốc. Nokia 3.1 Plus Cricket cũng có đôi chút thay đổi về cấu hình xử lý với con chip Snapdragon 439, và là chiếc điện thoại rẻ nhất hiện nay được cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie. Các thông số khác của máy bao gồm màn hình 5.9inch HD, RAM 3GB, bộ nhớ 32GB, camera kép 13MP+5MP cùng camera trước 8MP góc rộng.

Bộ đôi Nokia 2V và 3.1 Plus Cricket hiện đã được phân phối với mức giá chưa kèm hợp đồng là 70USD và 160USD. Theo dõi tin công nghệ cùng Maxmobile!


Đánh giá: