Nokia 9 Pureview có thể là một sự thất vọng lớn

13/02/2019 | 09:19
Nokia 9 Pureview có thể là một sự thất vọng lớn

Sau một thời gian dài với hàng loạt tin đồn cùng sự trì hoãn, Nokia 9 PureView cuối cùng cũng được lên lịch ra mắt chính thức vào ngày 24/2 tới, tức trước thềm sự kiện MWC2019. Hiện tại, các thông tin tiếp theo của sản phẩm đã được tiếp tục hé lộ bởi Android Enterprise, nhưng có thể khiến không ít người dùng thất vọng.

CỤ thể, Nokia 9 sẽ được trang bị màn hình 6inch với tỷ lệ co 18:9, cùng viền trên và dưới tương đối dày, sử dụng tấm nền OLED và cảm biến vân tay dưới màn hình. Máy sẽ được tích hợp cụm camera 5 ống kính ở mặt lưng và được xếp thành vòng tròn (bao gồm cả đèn flash và cụm cảm biến lấy nét laser). Tham khảo iPhone 8 Plus cũ quốc tế

nokia-9-pureview-co-the-la-mot-su-that-vong-lon

Cấu hình của Nokia 9 bao gồm con chip snapdragon 845 với bộ nhớ trong 128GB, tuy nhiên, những thông tin được tiết lộ cho thấy máy lại chỉ được trang bị bộ nhớ RAM 4GB, thay vì 6GB hay 8GB như những tin đồn trước đó. Đây thực sự là một con số khá đáng thất vọng vì đây là mẫu máy đầu bảng của công ty Phần Lan và sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với một loạt các mẫu flagship Android khác trên thị trường, vốn có dung lượng RAM đã đạt tới con số 12GB (như trên Galaxy S10).
Các thông tin khác của thiết bị được xác nhận bao gồm hỗ trợ kết nối NFC, hệ điều hành Android Pie 9.0 được cài sẵn đi kèm chương trình ANdroid One, pin 4.000mAh và mức giá bán của sản phẩm được dự kiến là từ 750USD - tức khoảng 18 triệu đồng - khá rẻ so với mặt bằng chung điện thoại cao cấp hiện nay. Cập nhật tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile!


Đánh giá: