Nokia 7 Plus là điện thoại phổ thông cứng nhất 2018

05/01/2019 | 09:06
Nokia 7 Plus là điện thoại phổ thông cứng nhất 2018

 

 

Như mọi năm, anh chàng Zack - chủ tài khoản Youtube JerryRigEverything tiếp tục ra mắt video tổng kết về độ cứng của mặt bằng thị trường di động nói chung trong toàn bộ năm 2018 vừa qua.

 

Nokia 7 Plus là điện thoại phổ thông cứng nhất 2018

 

Zack chỉ ra rằng chất lượng xây dựng của điện thoại đang trở nên tốt hơn theo thời gian vì năm 2016, ba điện thoại thông minh đã thất bại trong bài kiểm tra độ bền, hai lần thất bại vào năm 2017 và chỉ một lần bị hỏng trong năm 2018 trong số tất cả các thiết bị mà anh đã thử nghiệm.


Khi nói đến khả năng sửa chữa, Nokia giành chiến thắng trên hạng mục này với 2 mẫu Nokia 6.1 và Nokia 7 Plus. Việc thay thế màn hình của cả hai điện thoại là siêu dễ dàng. Trong khi đó, chiếc iPhone XS Max gây thất vọng nhất về khả năng sửa chữa khi mặt lưng kính vừa dễ hỏng vừa cực khó để thay thế, nên chẳng thế mà Apple đã tính giá tới 599USD chỉ để thay mặt lưng máy.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 7 Plus cũ tại Hà Nội

 

nokia-7-plus-la-dien-thoai-pho-thong-cung-nhat-2018

 

Xét về độ bền của Nokia 7 Plus


Về độ bền của điện thoại phổ thông (loại điện thoại được thiết kế thông dụng thay vì tập trung vào tính chịu lực), thì Nokia 7 Plus là mẫu điện thoại chiến thắng, và đây cũng là chiếc điện thoại cứng nhất trong năm 2018, chỉ xếp sau một chiếc smartphone siêu bền là Kyocerra Duraforce 2 với thiết kế xù xì chuyên phục vụ trong môi trường khắc nghiệt. Trong khi đó, các mẫu điện thoại cao cấp của Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng về độ bền khi cả 3 chiếc Huawei Mate 20 Pro, P20 Pro và Oppo Find X dù có giá đắt đỏ nhưng dễ dàng bị uống cong và làm hỏng nhanh chóng trong bài test bẻ cong máy. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: