Những tính năng iPhone 11 học tập từ Android

14/09/2019 | 10:14
Những tính năng iPhone 11 học tập từ Android

Chào mừng anh em đã quay trở lại với Xstudios. Như đã biết thì iPhone 11 chính là thế hệ điện thoại mới nhất mà Apple tung ra vào thời điểm hiện tại và đã thu hút được sự chú ý khổng lồ trên tất cả các phương tiện truyền thông hiện nay. So với các thế hệ iPhone tiền nhiệm như XS hay X, thì iPhone 11 cũng mang đến một số cải tiến nhất định, tuy nhiên như mọi khi, những cải tiến này trên thế hệ iPhone mới lại là một sự học tập từ các đối thủ Android đã đi trước và Apple đơn giản là đi theo những bước đi đó rồi làm theo cách tốt hơn mà thôi. Vậy những tính năng mà Apple đã học tập ANdroid trên iPhone 11 là gì? Hãy cùng Xstudios điểm nhanh ngay sau đây.

Thứ nhất là hệ thống camera

Với iPhone 11 Pro và Pro Max, đây là lần đầu tiên Apple áp dụng thiết kế 3 camera chính cho những chiếc điện thoại của họ. Nhưng đáng tiếc là hệ thống 3 camera chính này, thực tế đã được Samsung, Huawei, Xiaomi áp dụng ít nhất là 2 năm nay trên các smartphone cao cấp. Gần giống nhất với iPhone 11 Pro là Huawei Mate 20 Pro với cụm 3 camera vuông nhưng đặt chính giữa. Các nhà sản xuất còn lại thường đặt 3 camera thẳng hàng đặt dọc hoặc ngang lệch về bên trái máy.

Ngay cả trang bị của từng camera cũng không khác biệt về tính năng bao gồm một góc rộng tiêu chuẩn, một góc siêu rộng và một ống kính tele. Tham khảo iPhone XS Max cũ chính hãng giá rẻ

Tương tự, với iPhone 11 dù được trang bị camera kép nhưng đây cũng không phải là một điểm mới. việc cắt giảm camera tele và sử dụng một ống kính góc rộng và siêu rộng trên iPhone 11 tương tự cách Samsung làm với dòng Galaxy S10. Model S10e cũng có hệ thống camera tương tự. Có thể thấy, Apple từng là hãng đi đầu trong việc sử dụng ống kính tele chụp chân dung. Tuy nhiên, với ống kính góc rộng, hãng lại đi sau nhiều năm so với các đối thủ từ LG, Samsung, Huawei. 

Thứ hai là chế độ chụp ảnh đêm và chế độ chụp thông minh

Apple mất khoảng 5 phút để giới thiệu chế độ Night Mode tại sự kiện - quãng thời gian khá dài cho thấy hãng coi đây là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên dòng iPhone mới. Khi bấm nút, máy sẽ chụp cùng lúc nhiều bức ảnh ở chế độ khác nhau và cho ra bức ảnh "rõ như ban ngày" với độ nhiễu thấp. Tuy nhiên, chế độ này đã có trên các máy Android từ lâu, kể cả trên các model tầm trung, cận cao cấp. Tính năng tương tự này trên Huawei P30 Pro từng được nhiều trang công nghệ đánh giá cao. Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu tính năng chụp ảnh thông minh Deep Fusion với điểm nhấn là kết hợp nhiều bức ảnh chụp và sử dụng AI để tính toán và tạo ra bức ảnh đẹp nhất. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì tính năng này lại giống tính năng HDR+ mà Google đã trang bị cho dòng Pixel của mình vài năm nay rồi.

Thứ ba là Bán tặng kèm củ sạc nhanh

iPhone có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh không mới nhưng năm trước, người dùng chỉ được tặng kèm củ sạc thường 5W đời nhà Tống bên trong. Điều này đồng nghĩa với việc tính năng sạc nhanh của máy là vô dụng và để khắc phục, người dùng phải mua thêm một củ sạc nhanh với giá vài chục USD. Trong khi đó, trên iPhone mới, Apple đã tặng kèm củ sạc nhanh 18W trong hộp và dùng cáp một đầu là USB-C và một đầu là lightning. Nhưng đáng tiếc, trang bị này cũng chỉ có trên hai model cao cấp hơn là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max còn iPhone 11 rẻ nhất vẫn đang bị hắt hủi. Khi nhìn sang các máy Android, sạc nhanh gần như là trang bị bắt buộc đi kèm theo hộp của các model cao cấp. Nhiều model tầm trung, cận cao cấp hiện nay của Oppo, Xiaomi cũng có sạc nhanh đi kèm. 

Nhìn chung, có thể thấy iPhone 11 đang là một dòng điện thoại rất tuyệt với fan Apple ở nhiều khía cạnh, nhưng khi nhìn sang các đối thủ Android, thì có thể thấy rằng Táo khuyết vẫn đang tỏ ra quá an toàn với thế hệ điện thoại mới nhất của mình và chắc chắn những nâng cấp mới của iPhone 11 hiện tại cũng chỉ mang tính chất làm hài lòng người dùng của họ chứ chưa chắc đã khiến người dùng Android phải thực sự trầm trồ. Có lẽ, phải đến thế hệ iPhone 12 thì chúng ta mới hi vọng Apple làm được điều đó.

Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: