Nhiều người “sập bẫy” trò lừa đảo tắt điện thoại tránh bão mặt trời

27/12/2017 | 08:40
Nhiều người “sập bẫy” trò lừa đảo tắt điện thoại tránh bão mặt trời
Dù đã có rất nhiều khuyến cáo từ các chuyên gia lẫn chính nhà phát hành thì Mạng xã hội vẫn trở thành một điểm đến thú vị dành cho những kẻ chuyên phát tán tin đồn giả mạo.

Nhiều người “sập bẫy” trò lừa đảo tắt điện thoại tránh bão mặt trời

bão mặt trời có đáng lo ngại

Bão mặt trời có đáng lo ngại

Cách đây không lâu, những tin đồn thất thiệt về bắt cóc trẻ em, máy bay rơi ở Hà Nội hay các thông tin thất thiệt khác, thì đến hiện tại, trò lừa đảo về bão mặt trời tiếp tục “hoành hành” trên Facebook. Cụ thể, vào ngày 25/12 vừa qua, nhiều người dùng mạng xã hội này đã nhận được tin nhắn có nội dung: "Đêm nay lúc 0h30 đến 3h30 hãy đảm bảo tắt điện thoại di động, máy tính bảng... và bỏ ra khỏi cơ thể bạn. Truyền hình Singapore thông báo, bão mặt trời sẽ vượt qua gần trái đất và tạo ra luồng bức xạ lớn. Đừng để thiết bị gần cơ thể bạn, nó sẽ gây ra thiệt hại khủng khiếp". Thậm chí, tin nhắn còn nói người đọc có thể kiểm tra lại thông tin trên từ các nguồn như Google và NASA. Tham Khảo: OnePlus 5 sắp được trang bị “FaceID”

Đánh giá

hiện tượng bão mặt trời

Hiện tượng bão mặt trời

Tuy nhiên, thực tế, tin đồn thất thiệt này đã xuất hiện từ năm 2014 nhưng vẫn không ít người cả tin. Trước đó, nhiều thành viên Facebook tại Việt Nam cũng vài lần mắc bẫy trò lừa thu phí sử dụng mạng xã hội và làm theo nội dung tin nhắn để được hưởng “chiết khấu 6USD từ chính Facbook. Mạng xã hội này sau đó phải lên tiếng rằng: "Dù có thể có nước trên sao Hỏa thật thì bạn cũng đừng nên tin mọi thứ đọc được trên Internet". Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, dù đã cảnh báo quá nhiều lần, sẽ vẫn có hàng triệu người rất "ngây thơ" khi dùng Internet và sẽ không ngạc nhiên nếu những trò lừa vô bổ này lặp lại vào thời gian tới. ------>>>> Các bạn hãy xem thêm Tin Công Nghệ  Xem thêm: Mẹo vặt Facebook+ message không phải ai cũng biết

Đánh giá: