Người dùng Android 9 Pie đã có thể không “xóa nhầm” Độ sáng thích ứng

17/01/2019 | 08:32
Người dùng Android 9 Pie đã có thể không “xóa nhầm” Độ sáng thích ứng

Độ sáng thích ứng là một tính năng mới trên hệ điều hành Android 9 Pie khi cho phép hiển thị độ sáng phù hợp với từng màn hình ứng dụng khác nhau ở các thời điểm nhất định, giúp người dùng không phải mất công tự điều chỉnh độ sáng máy nhiều lần.

nguoi-dung-android-9-pie-da-co-the-khong-xoa-nham-do-sang-thich-ung-1

Tuy nhiên, dữ liệu của tính năng này cũng có thể dễ dàng vô tình bị xóa mà người dùng không hề hay biết hoặc vô ý xóa. Cụ thể, dữ liệu của tính năng Độ sáng thích ứng lại bao gồm trong ứng dụng Device Health Services - một tính năng quản lý pin của Android, và một khi bạn xóa dữ liệu của ứng dụng này, đồng nghĩa với việc các dữ liệu liên quan đến pin và điều tiết độ sáng của màn hình cũng sẽ bị khôi phục lại từ đầu. Tham khảo iPhone 8 Plus Lock giá rẻ

Tuy nhiên, điều tốt là bản cập nhật 1.6 của ứng dụng Device Health Services sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn khôi phục lại dữ liệu độ sáng thích ứng mà không xóa tất cả dữ liệu pin và thông tin khác cần thiết cho Pin thích ứng. Để đến nút đặt lại, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Dịch vụ sức khỏe thiết bị > Bộ nhớ . Chạm vào Xóa bộ nhớ. Bên cạnh nút "Xóa tất cả dữ liệu", còn có tùy chọn Đặt lại mới độ sáng thích ứng, cho phép bạn giữ lại cài đặt độ sáng điện thoại của mình, nhưng cho phép ứng dụng này giữ cho các ứng dụng bạn không sử dụng tiêu thụ năng lượng từ pin. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!


Đánh giá: