Mỹ “tháo xích” cho Huawei thêm 2 tuần

19/11/2019 | 09:13
Mỹ “tháo xích” cho Huawei thêm 2 tuần

 

Hãng thông tấn Reuters trích hai nguồn tin đáng tin cậy cho biết, chính quyền tổng thống Donald Trump đang được cho là chuẩn bị cấp giấy phép gia hạn thêm hai tuần, cho phép các công ty Mỹ tiếp tục làm ăn với Huawei. Bên cạnh đó, sẽ có một giấy phép mở rộng khác trong thời gian hoàn thiện nhưng "đang gặp phải các rào cản pháp lý".

>>> Tham khảo Xiaomi Redmi k20 giá rẻ

Được biết, Huawei sẽ hết thời hạn làm ăn với doanh nghiệp Mỹ vào ngày mai, tức 19/11. Trong lần gia hạn gần nhất (từ 19/8 đến 19/11), lý do Mỹ được đưa ra là "thời gian cần thiết để duy trì và hỗ trợ mạng và thiết bị hiện đang hoạt động đầy đủ , bao gồm các bản cập nhật và bản vá phần mềm" cho sản phẩm của công ty Trung Quốc. Trong khi đó, nguồn tin từ Politico lại cho rằng Huawei sẽ được Bộ Thương mại Mỹ gia hạn thêm tới 6 tháng. Điều này được cho là xuất phát từ việc các công ty sản xuất chip của Mỹ như Micron hay Broadcom lo ngại nếu lệnh cấm được thực thi, các doanh nghiệp bán dẫn Hàn Quốc, Đài Loan... sẽ hưởng lợi.

Vì vậy, một trong những mục đích chính của giấy phép gia hạn tạm thời là để các công ty, cơ quan nhà nước tại Mỹ tiếp tục hoạt động và tìm giải pháp thay thế HUawei. Trong khi đó, Huawei cũng đang chứng minh lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump không ảnh hưởng nhiều tới hãng, khi thông báo đã xuất xưởng 200 triệu smartphone từ đầu năm 2019, nhanh hơn 64 ngày so với mốc tương tự mà họ đạt được năm 2018. Huawei dự kiến xuất xưởng 270 triệu smartphone năm nay, qua đó khẳng định vị thế số hai trên thị trường điện thoại di động, tiến tới soán ngôi Samsung trong thời gian tới. Cùng chúng tôi theo dõi bản tin công nghệ mới nhất nhé!

>>> Xem video chi tiết 

 

 

Đánh giá: