Mỹ sắp “tháo xích” cho Huawei

05/11/2019 | 09:49
Mỹ sắp “tháo xích” cho Huawei

 

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nói với Bloomberg rằng các quan chức Mỹ đang xem xét cho phép Huawei được làm ăn trở lại với một số công ty Mỹ. Theo ông Ross, thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đang ở "Giai đoạn 1" với nhiều dấu hiệu tích cực. Nếu không có gì thay đổi, giấy phép sẽ "sớm được thông qua trong thời gian ngắn" nhằm giúp các công ty Mỹ sớm bán linh kiện trở lại với Huawei.

>>>> Tham khảo iPhone 8 Plus Lock cũ giá bao nhiêu

Một số nhà quan sát đánh giá, Huawei đang là quân bài mặc cả của Mỹ nhằm giúp nước này kiếm được các điều khoản có lợi hơn từ phía Trung Quốc. Trong trường hợp khả quan nhất, một thỏa thuận thương mại từ phía chính quyền ông Tập Cận Bình có thể đòi đối phương phải loại Huawei khỏi Danh sách thực thể.

Thực tế, Richard Yu, người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cũng thừa nhận đây là cách khả dĩ nhất để thoát khỏi "danh sách đen" của chính quyền Tổng thống Trump. Tuy vậy, Ross thừa nhận các thỏa thuận mà Mỹ và Trung Quốc đang đàm phán là "đặc biệt phức tạp" và vẫn cố gắng nhằm đảm bảo cả hai "hiểu đúng và hiểu rõ" những điều khoản được đưa ra. Cùng chúng tôi theo dõi tin công nghệ hay nhất mỗi ngày nhé!

 

Đánh giá: