Mỹ sẵn sàng “tháo xích” cho Huawei

11/10/2019 | 09:49
Mỹ sẵn sàng “tháo xích” cho Huawei

 

Theo Cnet, thời điểm ngày 19/11 tới sẽ là một “tia sáng” hi vọng cuối cùng mở ra đối với Huawei, khi mà các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đã sẵn sàng để cấp giấy phép cho các công ty Mỹ, để họ có thể tiếp tục bán linh kiện hoặc cấp phép sử dụng công nghệ (không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia) cho Huawei.

>>> Tham khảo điện thoại Xiaomi Redmi K20 Pro giá bao nhiêu

Theo báo cáo của New York Times, giấy phép hợp tác kinh doanh sau khi được cấp sẽ cho phép các công ty Mỹ bỏ qua lệnh cấm mà Chính quyền Tổng thống Trump áp đặt đối với Huawei hồi đầu năm nay. Tại thời điểm này, Huawei chỉ còn vài tuần nữa là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ. Hiện nay lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ cũng cho phép các công ty công nghệ nộp đơn để phê duyệt việc tiếp tục hợp tác với Huawei, nếu như các linh kiện và công nghệ bán cho công ty Trung Quốc không đe dọa an ninh quốc gia. Tính đến tháng 8, đã có hơn 130 đơn đăng ký được nộp. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có đơn đăng ký nào được phê duyệt. Hiện tại cũng chưa rõ những công ty nào sẽ được phê duyệt để tiếp tục hợp tác với Huawei. Nhưng đây vẫn là niềm hy vọng hiếm hoi, trong lúc Huawei đang gặp vô vàn khó khăn. Theo dõi tin công nghệ mới nhất cùng chúng tôi nhé!

 

Đánh giá: