Mỹ muốn cấm hoàn toàn các thiết bị của Huawei

26/11/2018 | 09:12
Mỹ muốn cấm hoàn toàn các thiết bị của Huawei

 

Căng thẳng trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc kết hợp với những định kiến nặng nề về nguy cơ gián điệp từ các thiết bị công nghệ Trung Quốc đã khiến cho giới chức Mỹ trở nên cứng rắn hơn trong các quyết định “cấm cửa” các thiết bị từ các công ty được cho là có chính quyền Trung Quốc đứng sau hậu thuẫn, trong đó có Huawei.

 

cac-thiet-bi-cua-huawei-bi-cam-boi-chinh-phu-my

 

Mỹ muốn cấm hoàn toàn các thiết bị của Huawei

 

Sau khi ban hành các lệnh cấm các cơ quan chính phủ sử dụng các thiết bị của Huawei, thì giới cầm quyền Mỹ hiện tại đang muốn đi một bước xa hơn là tìm kiếm một lệnh cấm toàn bộ thiết bị của Huawei trên đất Mỹ, trong đó bao gồm ban hành các văn bản hướng dẫn người dân ngưnf sử dụng điện thoại Huawei nói riêng và điện thoại Trung Quốc nói chung, và cần thay thế bằng một thiết bị khác.

 

Sau khi Mỹ cấm Huawei cung cấp thiết bị trong nước và sau đó bị cấm sử dụng thiết bị Huawei và ZTE bởi các quan chức chính phủ, Bác Sam hiện đang cố gắng thuyết phục các đồng minh của mình không sử dụng thiết bị cầm tay của công ty Trung Quốc.

 

Được biết, không chỉ riêng tại Mỹ mà nhiều quốc gia khác cũng đã có những động thái cụ thể trong việc cố gắng loại bỏ việc sử dụng các phương tiện của Huawei như Đức, Ý, Nhật Bản và mới nhất là Úc đã ra lệnh cấm công ty này “bén mảng” vào việc triển khai mạng 5G tại đây.

 

==> Xem thêm về iPhone 7 qua sử dụng giá bao nhiêu?

 

Nguyên nhân chính của việc cấm cửa Huawei từ Mỹ


Lý do chính đã được hé lộ bởi giám đốc FBI - ông Christopher Wray, giải thích rằng người sáng lập của Huawei, Ren Zhengfei, là một cựu sĩ quan trong PLA - lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hua và điều này đặt ra một nguy cơ lớn cho phương Tây vì nó mang lại cho Huawei và Trung Quốc rất nhiều quyền kiểm soát và có thể tiến hành gián điệp các nước khác về mặt công nghệ mà không bị phát hiện. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: