Mỹ chính thức tuyên bố cấm vận Huawei

07/09/2019 | 15:41
Mỹ chính thức tuyên bố cấm vận Huawei

 

Theo Reuters, Tổng thống Trump vừa từ chối giải quyết trực tiếp các cáo buộc của công ty công nghệ Trung Quốc, Huawei về việc tấn công mạng của Mỹ, vì cho rằng đó là vấn đề an ninh quốc gia. Tuy nhiên, ông Trump cho biết: "Huawei là mối lo ngại lớn của quân đội, các cơ quan tình báo của Mỹ và chúng tôi sẽ không làm việc với Huawei". "Chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra liên quan đến Trung Quốc, nhưng Huawei không phải vấn đề mà chúng tôi muốn thảo luận với Bắc Kinh", ông Trump nhấn mạnh với các phóng viên tại Nhà Trắng. Tham khảo giá Xiaomi Redmi K20 tại Maxmobile

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng nói thêm: "Chúng tôi sẽ không hợp tác với Huawei. Chúng tôi sẽ làm kinh doanh riêng". Vào tháng 5, chính quyền Mỹ đã đưa Huawei vào Danh sách thực thể, khiến công ty Trung Quốc không thể mua thành phần linh kiện và các sản phẩm công nghệ từ Mỹ, bao gồm cả hệ điều hành Android của Google.

Đối mặt với các áp lực ngày càng tăng, công ty Trung Quốc gần đây đã cáo buộc chính phủ Mỹ đang cố gắng phá vỡ hoạt động kinh doanh của họ bằng cách "xâm nhập vào hệ thống thông tin và chèn ép nhân viên của Huawei".

Bên cạnh đó, các thông tin mới nhất cho thấy tổng thống Mỹ cũng chưa hề phê duyệt cho các công ty Mỹ làm ăn trở lại với Huawei, đồng nghĩa với chiếc Mate 30 sắp được ra mắt chắc chắn sẽ không được cài sẵn Google và coi như là một cánh cửa tử với Huawei trên thị trường quốc tế. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: