Motorola Z3 là flagship đầu tiên hỗ trợ 5G

15/11/2018 | 09:17
Motorola Z3 là flagship đầu tiên hỗ trợ 5G

 

 

Verizon đang trên con đường trở thành nhà mạng lớn đầu tiên ở Mỹ ra mắt mạng 5G và các gói dịch vụ kèm theo vào năm tới, và hiện tại, công ty đã hợp tác với khá nhiều đối tác như Motorola, Samsung và Qualcomm để thực hiện một số thử nghiệm về kết nối 5G, bao gồm cả việc duyệt web và thực hiện cuộc gọi điện video. Verizon tuyên bố đã hoàn thiện việc phổ biến 5G trên phổ tần 28GHz bằng cách sử dụng các giải pháp 5G New Radio của Samsung.

 

motorola-z3-la-flagship-dau-tien-ho-tro-5g

 

Motorola Z3 là flagship đầu tiên hỗ trợ 5G


Tuy nhiên, điều thú vị nhất là thiết bị thử nghiệm lại là chiếc Moto Z3 - mẫu flagship của Motorola trong năm nay. Về thiết kế, chiếc điện thoại này chỉ hỗ trợ 4G LTE, tuy nhiên công ty đã làm việc để tạo ra một module MotoMods đặc biệt, tích hợp chip modem 5G Qualcomm X50 để được Verizon đưa vào chương trình thử nghiệm. Do đó, đây chính là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ mạng 5G một cách chính thức.

 

==> Xem thêm về iPhone 8 cũ giá bao nhiêu

 

Động thái của các nhà sản xuất khác về điện thoại 5G

 

Trong khi đó, các nhà sản xuất còn lại cũng đã lên kế hoạch ra mắt điện thoại hỗ trợ 5G vào năm sau. Qualcomm đã xác nhận danh sách các OEM sẽ bao gồm Samsung, OnePlus , Lenovo, LG, Honor và Huawei. Tuy nhiên, phạm vi phủ sóng mạng 5G có thể bị giới hạn ở một số thị trường khi dịch vụ này đi vào hoạt động vào năm tới. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: